28 10/2016

 10 bí quyết để thành Trưởng phòng kinh doanh bất động sản giỏi

10 bí quyết để thành Trưởng phòng kinh doanh bất động sản giỏi

Thứ nhất: Mong muốn và mục tiêu

Bạn thử nghĩ xem nếu cuộc đời không có mục tiêu thì sao nhỉ? Cũng giống như “Nước chảy Bèo trôi, Nước sôi thì Mỳ chín”, mọi thứ diễn ra hời hợt, vô định và làm gì có động lực để làm được việc  gì, quản lý được ai, lãnh đạo được ai.

Thêm nữa nếu bạn không có mong muốn thực sự để tăng thu nhập, mong muốn thực sự được lên hàng lãnh đạo, mong muốn được phát triển xa hơn, cao hơn thì cũng không ai có thể bắt bạn phải phải học nhiều hơn, phải hy sinh nhiều hơn, làm nhiều hơn để xứng đáng với vị trí đó. Không có gì là tự nhiên cả mọi thứ đều bắt đầu bằng sự mong muốn đạt được thứ mà mình hướng tới.

Thứ hai: Bạn phải biết tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự

Thực tế công việc tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự có chất lượng, có đam mê, có khao khát làm giàu từ bất động sản và chấp nhận làm việc áp lực cao  ngày càng khó. Bởi đại đa số những sinh viên hiện nay được dạy rằng: Học cho giỏi vào có bằng cấp thật cao , thật hoành tráng vào chỉ để mong có 1 công việc NHÀN mà LƯƠNG CAO. Vậy nên tâm lý chạy trọt vào các cơ quan xí nghiệp nhà nước để được ổn định và được sống cuộc sống qua ngày chờ qua đời ”Sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” vẫn còn hiện diện trong đầu ở đại đa số mọi tầng lớp trong xã hội ngày nay. Một xã hội mà mọi người chỉ quen đòi hỏi và hưởng thụ. Vì vậy, nếu bạn muốn làm trưởng phòng kinh doanh bất động sản thì việc đầu tiên bạn cần biết đó là bạn phải biết cách tuyển và đánh giá nhân sự có chất lượng, ngoài ra bạn còn phải biết cách thuyết phục nhân viên về làm việc với mình.

Thứ ba: Bạn cần phải biết cách hướng dẫn và đào tạo nhân viên của mình

Ngoài việc tuyển dụng và hướng dấn đào tạo, các trưởng phòng cần nâng cấp bản thân để đào tạo nhân viên bán hàng hiệu quả hơn. Thực tế, việc đào tạo sẽ tạo sức ảnh hưởng từ các trưởng phòng tới nhân viên, nhân viên sẽ đánh giá cao việc bạn có khả năng đào tạo họ và các giám đốc kinh doanh cũng yên tâm hơn khi bạn biết đào tạo. Vì vậy hãy học hỏi nhiều hơn để nâng khả năng đào tạo của bạn trở nên thuần thục và hiệu quả.

Thứ : Biết báo cáo, lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh

Nếu bạn không biết lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh thì nguy cơ bạn bị đánh giá thấp rất cao, đôi khi giám đốc chỉ cần nhìn vào bản kế hoạch kinh doanh là có thể đánh giá phần nào năng lực của bạn. Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn theo dõi công việc của bạn và nhân viên tốt hơn. Bản thân các giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc sàn sẽ kiểm soát và nắm bắt thông tin thông qua bản kế hoạch kinh doanh của bạn gửi đến họ hàng tuần và hàng tháng.

Thứ năm: Biết cách tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

Nhân viên thường có xu hướng xao nhãng công việc và hiệu quả thường bị giảm sút. Việc của trưởng phòng ngoài giám sát, hối thúc công việc thì bạn cần là người biết tạo động lực cho nhân viên bằng những lời nói khích lệ như: "cố gắng em nhé", "anh tin em có thể làm được", "hồi đầu anh cũng như em, nên em cố gắng chút nữa thành công sẽ tới thôi"; hoặc đơn thuần là tới trò chuyện về công việc với nhân viên mới cũng khiến nhân viên nhiệt huyết hơn... Việc nhân viên làm việc tích cực từ lời động viên của bạn sẽ tạo hiệu ứng làm việc cho các thành viên khác trong phòng, điều này giúp phòng bạn làm việc tích cực hơn.

Thứ sáu: Bạn phải là người có khả năng chốt khách và hỗ trợ chốt khách

Nhiều trường hợp, trưởng phòng rất năng nổ hỗ trợ nhân viên nhưng khi đi chốt thì chính kỹ năng yếu của trưởng phòng khiến nhân viên bị rớt khách. Điều này khiến nhân viên mất niềm tin vào năng lực của trưởng phòng và họ sẽ xa rời cấp quản lý trực tiếp của họ. Các giám đốc cũng sẽ nhìn vào năng lực chốt khách của trưởng phòng để có thể dự đoán "hiệu quả làm việc của phòng đó", vì vậy bạn cần học hỏi thêm để trở thành người chốt khách hiệu quả. Tướng phải giỏi quân mới phục.

Thứ bảy: Bạn cần duy trì thông tin tốt và là người biết nhanh nhất thông tin trong phòng

Nhiều bạn trưởng phòng không để ý chuyện này. Nhiều thông tin nhân viên hỏi bạn, bạn lại không biết trong khi các phòng khác biết cả rồi, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của bạn trong phòng. Hãy liên hệ tốt với giám đốc để những thông tin từ giám đốc tới bạn nhanh hơn.

Bạn cũng có thể lấy thông tin từ những người đồng cấp cũng rất hiệu quả, ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin liên tục từ nhóm zalo, viber với các cấp quản lý. Hầu như các công ty hiện nay thông tin được gửi quản lý trước sau đó quản lý gửi nhân viên, cũng có nhiều công ty gửi đồng loạt từ giám đốc tới nhân viên khiến sức ảnh hưởng của trưởng phòng giảm xuống, vì vậy bạn hãy tìm những thông tin hữu ích, thú vị và nhanh nhất cho nhân viên của mình.

Thứ tám: Bạn không thể không biết quảng cáo và truyền thông

Việc quan trọng không kém việc lập kế hoạch kinh doanh đó là triển khai và giám sát việc bán hàng. Hiện nay, mức độ cạnh tranh càng ngày càng trở nên khốc liệt, nếu bạn không biết quảng cáo kiếm khách thì bạn đang nằm ngoài cuộc chơi bất động sản. Nếu không có khách thì nhân viên của bạn rất khó có giao dịch, vì vậy hãy hiểu biết về quảng cáo và lựa chọn phương pháp quảng cáo phù hợp, đồng thời liên tục tìm tòi và cập nhật các kênh truyền thông khác nữa.

Thứ chín: Hãy là người chính trực đảm bảo quyền lợi trong phòng được chia công bằng

Nếu thành quả mà bạn nhận hết về mình thì nguy cơ bất mãn trong nội bộ sẽ rất cao vì vậy hãy là người "biết ăn chia". Giống như câu chuyện Thành Cát Tư Hãn. Sau khi thu về chiến lợi phẩm ông này sẽ chia làm 3 phần: 1 phần cho vua, 1 phần cho tướng, 1 phần cho quân sao cho ai cũng có phần. Lợi lộc trong việc bạn triển khai công việc sẽ giúp cho nhóm bạn đoàn kết hơn. Vì vậy hãy luôn cập nhật thông tin về những cách chia chác nhé! (thiên hạ thường gọi là "Ăn cho đều, chia cho sòng").

Một vấn đề khác đó chính là việc va chạm quyền lợi giữa các phòng với nhau như trùng khách... Bạn cần là người đứng ra chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của phòng mình. Nhưng cũng phải hài hòa lợi ích giữa các phòng ban khác đó gọi là tinh thần”Chính nhân quân tử”

Thứ mười: Bạn cần là người gương mẫu trong tác phong làm việc

Nếu như các quy định, quy chế của công ty đề ra mà bạn lại là người không chấp hành, hoặc như bạn không gương mẫu thì liệu bạn có nói được ai chấp hành. Chiến trường không thấy tướng liệu quân có đánh trận? Cho nên điều quan trọng là bạn cần làm gương cho nhân viên, lúc đó nhân viên sẽ không có lý gì để đôi co với mấy việc tác phong. Cách ăn mặc, nói chuyện và tính chuyên nghiệp trong cách làm việc sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt đồng nghiệp và các thành viên trong công ty.