26 12/2016

3 điều kiện trở thành nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

3 điều kiện trở thành nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Được biết, môi giới bất động sản là một ngành nghề có thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản thành công và chuyên nghiệp cũng không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc mang trong mình vốn kiến thức rộng và kỹ năng tốt thì nhân viên môi giới bất động sản muốn thành công phải có đủ những điều kiện mà KTA chúng tôi chia sẻ sau đây. Tham khảo ngay nhé!

3 điều kiện cần của một chuyên viên môi giới bất động sản là gì?

Hiện nay, tại các nước có nền công nghiệp phát triển, nghề môi giới bất động sản có thu nhập cao hơn so với thu nhập của các ngành nghề khách. Theo đó, nguồn thu nhập chính của nghề này là từ tiền hoa hông của người bán bất động sản và các dịch vụ khác cộng thêm vào. Song thực thế thì có rất ít người có được nguồn thu nhập như mong muốn. Tại sao vậy? Theo thống kê năm 2010 tại Úc có 50 % nhan vien moi gioi bat dong san bỏ nghề, 20% theo nghề và cố còn lại là bán thời gian. Qua số liệu trên ta có thể thấy không phải ai cũng có thể làm nghề môi giới bất động sản được. Vậy để trở thành nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần làm gì? 
 
Các nhà chuyên môn về bất động sản đã chỉ ra 3 yếu tố không thể thiếu để bạn trở thành một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp đó là:
Kiên trì
Đức tính kiên trì nhẫn nại là điều kiện mà mỗi người nhân viên môi giới bất động sản cần ưu tiên hàng đầu. Chẳng hạn mỗi ngày một nhân viên môi giới bất động sản gọi đến 100 cuộc điện thoại chào hàng và bị từ chối 98 cuộc, còn 2 cuộc còn lại thì khách hàng người thì quan tâm, người thì chỉ hỏi giá… Cứ liên tục như vậy trong nhiều tháng nhiều người sẽ có suy nghĩ là sẽ bỏ việc.
Đa phần trong khoảng thời gian đầu, nhiều nhan vien moi gioi bat dong san sẽ cảm thấy chán nản và bắt đầu mất hết tự tin vào công việc. Lúc này, bạn cần phải hiểu rằng không có công việc nào đến một cách dễ dàng và không có sự thành công nào mà không phải vượt qua chông gai, thử thách. Việc đối mặt với những thách thức trong nghề là điều hết sức bình thường. Lúc này, bạn đừng nên chán nản, hãy kiên trì nhìn lại xem quá trình thực hiện công việc đã có những sai xót chỗ nào, đối tượng khách hàng, chiến dịch quảng cáo đã tốt chưa, hướng tiếp cận khách hàng có tốt không, … Hãy cứ bình tĩnh, kiên trì nhìn lại để rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu chứ đừng nên bỏ việc ngay từ những buổi đầu nhé!
Hiểu đúng bản chất của nghề môi giới
Trong giai đoạn hoàng kim của bất động sản, nghề môi giới kiếm tiền rất dễ mà không cần phải sử dụng nhiều kiến thức. Giai đoạn đó, người nhân viên môi giới bất động sản chỉ cần dẻo miệng, khéo léo trong giao tiếp là có thể làm giá và kiếm vô số tiền. Nhưng bạn đùng trông chờ thời đó lặp lại vì nó đã qua lâu lắm rồi và hiện tại bất động sản cần phải đầu tư chất xám rất nhiều. 
Nghề môi giới bất động sản bắt đầu trải qua trang mới, muốn tồn tại được trong nghề thì không thể thiếu đi kiến thức và các kỹ năng bổ trợ. Khách hàng hiện nay là những người có tri thức và rất thông minh, họ dễ dàng nhận biết được đâu là người nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp để “chọn mặt gửi vàng”. Chính vì thế hãy chuẩn bị cho mình hàng trang thật đầy đủ và hiểu rõ về ngành nghề môi giới bất động sản bạn nhé!
Khiêm tốn và cầu thị
Những người nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp, yêu nghề, có tinh thần cầu thị là những người ý thức về giá trị của sự thành công không hề dễ dàng của ngành nghề họ đang theo đuổi. Từ đó, họ luôn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng việc trau dồi cho mình những kỹ năng về chuyên môn và mở rộng vốn kiến thức để tạo cơ hội cho bản thân phát triển. Song không phải ai cũng ý thức được điều đó, nhiều người có quan niệm rằng chỉ cần giao tiếp linh hoạt là có thể thành công. Điều đó chỉ đúng một phần, nếu như không có ý thức khiêm tốn và cầu thị thì rất khó có thể tiếp xúc được với khách hàng chứ đừng nói là bán hàng. Chính vì thế, để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệm bạn hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức liên tục.         
 
Như vậy, để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp bạn cần trau dồi cho mình sự kiên trì, hiểu rõ bản chất của nghề bất động sản và phải luôn khiêm tốn, cầu thị. Những kỹ năng ấy của bạn sẽ được rèn luyện nâng cao nếu như bạn đến đầu quân cho sàn giao dịch bất động sản số 1 Hà Nội KTA chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44 hoặc đến trực tiếp KTA chúng tôi tại địa chỉ tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhé!

Theo Nguyễn  Thanh