17 09/2017

3 xu hướng bất động sản nhà đất Hà Nội cuối năm 2017 bạn cần biết

Bất động sản nhà đất Hà Nội ba tháng cuối năm 2017 với kênh căn hộ trung và cao cấp sức tiêu thụ giảm. Sự chuyển dịch nguồn cung từ căn hộ cao cấp sang bình dân, cơn sốt đất nền lan rộng chính là tâm điểm. Đây chính là kịch bản của thị trường BĐS cuối năm chăng? 

Nhà đất Hà Nội: Đất nền miếng bánh ngon

 

Phân khúc đất nền luôn là miếng bánh ngon được nhiều chủ đầu tư chú trọng. Đặc biệt, giới hạn quỹ đất của Hà Nội ngày càng bị thu hẹp đồng nghĩa với việc giá trị sẽ ngày càng tăng lên.

Những nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng phát triển tập trung mọi tiềm lực để đầu tư vào những mảnh đất sinh lời lớn. Trong xu hướng này, nhà phố vẫn là kênh trú ẩn được ưa thích nhất của dân đầu tư.

 

Xu hướng căn hộ siêu sang chững lại

 

Thị trường của phân khúc này trong 3 quý vừa qua xuất hiện nhiều sản phẩm hơn và cũng được thị trường chấp nhận với mức giá 3-5 tỷ đồng, chiếm 17% thị trường. Đa số chủ đầu tư cam kết lợi nhuận ít nhất cũng 3 năm.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm cuối năm thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc bất BĐS có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số lao động có thu nhập trung bình. Thêm nữa, tâm lý an toàn khi đầu tư thời điểm cuối năm khiến khiến xu hướng nhà đất Hà Nội đi theo hướng này cũng không khó hiểu.

Theo nhận định của chuyên gia BĐS ông Đặng Hùng Võ: Sự bùng phát của hàng loạt dự án nhà ở giá rẻ sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt tại thị trường nhà đất Hà Nội. Việc đó góp phần giải quyết bài toán lệch pha cung – cầu về nhà ở, giúp thị trường thanh lọc các chủ đầu tư không có năng lực. Vì thế mà quyền lợi của người mua nhà sẽ được chú trọng, đảm bảo hơn.

 

Địa ốc phía Tây là nguồn cung chính cho các dự án bất động sản Hà Nội

 

Định hướng quy hoạch chính của Hà Nội là quy hoạch về hướng Tây, lấy trục là Thăng Long. Nên dễ hiểu, địa ốc phía Tây trở thành nguồn cung chính, xu hướng đầu từ của nhiều “ông lớn” trong những năm tới.

Hiện có rất nhiều dự án nhà ở quy mô lớn đã và đang được xây dựng theo đúng chiến lược quy hoạch trọng tâm này như Golden Place A, Vinhomes Thăng Long, Bắc An Khánh, Nam An Khánh, Vinhomes Mễ Trì,… Các nhà đầu tư vì vậy cùng nên chú trọng chọn kênh đầu tư thích hợp.

 

Đây chính là 3 xu hướng chính bất động sản nhà đất Hà Nội cuối năm 2017 được các chuyên gia hàng đầu dự báo sẽ lên ngôi. Qua đó ta có thể thấy, bất động sản Hà Nội đang đi theo kịch bản trở về quỹ đạo ổn định và bền vững nhằm tạo đà cho sự phát triển về “chất” của thị trường.