17 04/2017

4 Kinh nghiệm VÀNG khi mua bán nhà đất thổ cư

Bất động sản thổ cư đang NÓNG lên từng ngày. Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua bán đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu mua bán của thị trường, và giúp mọi người bắt nhịp với làn sóng BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ.  Sàn Bất động sản KTA  xin gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm hay, thực tế nhất để giúp bạn mua bán được một mảnh đất đẹp và ưng ý.

Đã có không ít trường hợp “tiền mất – tật mang” khi mua đất thổ cư do không tìm hiểu kỹ thông tin về thửa đất. Để tránh rủi ro, người MUA BÁN NHÀ ĐẤT THỔ CƯ cần lưu ý những điều sau:

1. Mua bán nhà đất phải có “sổ đỏ”

Sổ đỏ mua bán nhà đất

Mua bán nhà đất phải có “sổ đỏ”

Khi mua đất, nhất định phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ). Vì đây là vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định đến tính pháp lý của thửa đất. Điều này sẽ hạn chế được những tranh chấp dân sự khi mua bán, hạn chế những phát sinh nếu thửa đất thuộc diện thu hồi, nằm trong quy hoạch sau này

Khi mua bán chuyển nhượng thửa đất – người mua nhất thiết phải xem các nội dung trong sổ đỏ. Vì có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất bạnmuốn mua có diện tích chỉ 40m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn. Lúc này chủ nhà vì muốn nhanh chóng bán được mảnh đất có thể lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho bạn. Vì vậy bạn hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi  chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng, tránh trường hợp tiền mất – tật mang, hệ lụy sau này.

Video tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

2. Khi mua bán nhà đất phải tìm hiểu các thông tin chung của thửa đất

Khi mua bán nhà đất phải tìm hiểu các thông tin chung của thửa đất

Khi mua bán nhà đất phải tìm hiểu các thông tin chung của thửa đất

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã (phường, thị trấn) huyện( quận, thành phố) hoặc sở Tài Nguyên Môi Trường xem khu vực đó có dự án nào không?

Ngoài ra, khi quyết định MUA BÁN NHÀ ĐẤT THỔ CƯ, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không.  Thực tế có nhiều diện tích nhà đất bị cơi nới thay đổi hiện trạng, song diện tích đó lại nằm trong diện tích của các công trình như hệ thống nước thải, ngõ đi chung…Nếu không xem xét kỹ lưỡng, bạn sẽ chịu nhiều rắc rối.

  • Cách tốt nhất là đi la cà khu vực định hình cần MUA NHÀ ĐẤT THỔ CƯ, hỏi thăm, cà phê dân cư khu vực lân cận muốn mua để biết rõ về khu vực lân cận muốn mua để biết rõ về khu vực.

 

3. Nói không với mua bán “viết tay” khi mua bán nhà đất

Nói không với mua bán “viết tay” khi mua bán nhà đất

Nói không với mua bán “viết tay” khi mua bán nhà đất

Đây cũng là điều những người mua đất bắt buộc phải nhớ khi thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất đai.

Khi mua bán, nhận chuyển nhượng đất đai, bắt buộc phải giao dịch thông qua có xác nhận (ký tên đóng dâu) các công chứng viên (thuộc các văn phòng công chứng).

4. Hợp đồng mua bán nhà đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Hợp đồng mua bán nhà đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Hợp đồng mua bán nhà đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua bán nhà đát thổ cư, bạn cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán) bố, mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đặc biệt, đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy, bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Trên đây, là một số kinh nghiệm vàng từ Bất Động Sản KTA giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mua bán nhà đát thổ cư nào chất lượng tốt nhất phù hợp với túi tiền mà không bị “hớ”

Nếu còn điều gì thắc mắc và cần được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ với Bất động sản KTA để được hỗ trợ:

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ KTA

Địa chỉ:  Tầng 3, số 56 ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44

Gmail: batdongsankta@gmail.com

Website: http://batdongsankta.com/

Để đội ngũ nhân viên môi giới của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tại đây: http://batdongsankta.com/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-tai-ha-noi