18 04/2017

5 Kỹ năng môi giới bất động sản nên biết

Khả năng môi giới là chìa khóa để hoàn thành bất cứ một thương vụ về bất động sản nào, dù lớn hay nhỏ.  Vấn đề ở đây là nghệ thuật môi giới phức tạp hơn nhiều việc mặc cả giá bán.

Kiến thức luôn là nền tảng vững chắc cho việc phát triển sự nghiệp, nhưng đồng hành với kiến thức còn có kỹ năng. Hôm nay, sàn bất động sản KTA – sàn giao dịch bất động sản số 1 Hà Nội chúng tôi sẽ đề ra 5 kỹ năng quan trọng mà bạn phải lưu tâm rèn luyện trong nghề môi giới bất động sản để có thể mang đến cho bạn hiệu quả công việc cao hơn.

Video tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

1. Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giao tiếp

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giao tiếp

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp có thể được xem là một hoạt động quan trọng nhất của con người. Chúng ta giao tiếp hay truyền đạt thông tin bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi và việc giao tiếp tốt thúc đẩy hiệu quả công việc của bạn.

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản, kỹ năng giao tiếp tốt mang đến cho bạn một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng, cũng như thuyết phục họ trong việc đưa ra quyết định.

Kỹ năng giao tiếp quan trọng đến mức mà chính con người chúng ta đẩy kỹ năng này lên thành một nghệ thuật.

Nếu coi việc giao tiếp thành công như là một nghệ thuật, thì bạn – chính là một nghệ sỹ trong việc này. Và đây được xem là bước đi quan trọng trong việc trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công.

2. Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giải quyết vẫn đề

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giải quyết vẫn đề

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng giải quyết vẫn đề

Trong cuộc sống hay công việc, không phải lúc nào mọi thứ cũng xuôi chèo mát mái theo ý của bạn.

Đây chính là lúc bạn cần vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề để đưa sự việc không theo kế hoạch về đúng lộ trình mà bạn đã định.

Để thành thạo kỹ năng này bạn phải có kiến thức, sự hiểu biết về nghề. Có khả năng phân định rõ đúng sai của sự việc, có như vậy, bạn mới có khả năng tìm được cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

3. Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc nhóm

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc nhóm

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc nhóm

Đôi khi trong hoạt động môi giới bất động sản, để có sự hỗ trợ tốt bạn cần phải có đồng đội.

Bạn phải biết vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm thì kỹ năng này lại càng cần phải được rèn luyện. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhất là một công việc lớn cần sự phối hợp công việc của mỗi người.

Điều quan trọng khi làm việc nhóm là sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ, đây là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm liên quan đến nghề môi giới bất động sản.

4. Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc độc lập

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc độc lập

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng làm việc độc lập

Ngược lại với hoàn cảnh làm việc nhóm, trong không ít trường hợp, bạn phải hoạt động trong một đống hỗn độn công việc một mình.

Bạn phải tìm kiếm khách hàng, tự liên hệ trực tiếp với khách hàng mà không có sự trợ giúp và can thiệp của đồng đội. Nếu thiếu kỹ năng làm việc độc lập, bạn sẽ hoa mắt và đi vào bế tắc.

Hãy suy nghĩ độc lập và hành động độc lâp nếu bạn cần phải làm thế.

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ mình trong công việc.

5. Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán

Môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán

Được xem là kỹ năng mấu chốt, chìa khóa của nghề môi giới bất động sản. Dù bạn nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy, làm họ hài lòng đi bao nhiêu nhưng bạn không thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm thì hiệu quả cuối cùng của bạn cũng bằng không.

Trong nghề môi giới bất động sản, cả hai kỹ năng thuyết phục và đàm phán này cần luôn được song hành cùng nhau. Bạn chỉ chốt được khách hàng mua bất động sản khi bạn thực sự làm chủ được kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán..

Vì vậy, hãy rèn luyện kỹ năng này hàng ngày, bằng việc thuyết phục, đàm phán những tình huống đơn giản thường ngày nhất. Nó sẽ tạo thành một phản xạ khi bạn bắt tay vào công việc.

Trên đây là những kỹ năng cần thiết của nghề môi giới bất động sản mà bạn nên học hỏi, để được thực hành một cách trau chuốt và được hướng dẫn bài bản. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua:

Xem thêm tin tuyển dụng nhân viên môi giới kinh doanh bất động sản tại Hà Nội tại đây: http://batdongsankta.com/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-tai-ha-noi

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ - SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KTA

Địa chỉ: Tầng 3, số 56, ngõ 102, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936 104 455

Email: batdongsankta@gmail.com

Website: batdongsankta.com