07 10/2017

5 điều có thể bạn chưa biết về mua bán bất động sản – Phần 2

 

Như đã giới thiệu ở phần 1 thì khi nói đến mua bán bất động sản chính là nhắc đến một lĩnh vực mà vô cùng rộng lớn. Dù bạn có cố gắng làm hay học hỏi nhiều đến đâu cũng chỉ là một hồ nhỏ đổ ra bể lớn:

 

6, Nghề bất động sản là một nghề “đặc biệt”

Nhiều người nghĩ rằng nghề mua bán bất động sản chỉ đơn thuần là môi giới cho người mua và người bán và nhận tiền hoa hồng. Thực tế thì nghề bất động sản lớn hơn khá nhiều, các công ty kinh doanh liên quan tới nghề bất động sản gồm: dịch vụ môi giới, quảng cáo, đấu giá bất động sản, định giá bất động sản, quản lý bất động sản (quản lý tòa nhà, khu đô thị…).

Kinh doanh cho thuê bất động sản…cao cấp hơn là đầu tư bất động sản, xây dựng khu công nghiệp cho các doanh nghiệp thuê, xây tòa nhà cho cty thuê, kinh doanh, bán căn hộ, hay chỉ đơn thuần là xây dựng bãi xe để thu tiền gửi xe thôi…

 

7, Xu hướng bất động sản liên quan nhiều tới bản đồ và quy hoạch.

 

Có một giai đoạn, nhiều người quen biết “người trong ngành” tức là những người làm trong cơ quan của nhà nước liên quan tới đất đai như: địa chính, quy hoạch, cơ quan xây dựng…có được thông tin và mua đón đầu các điểm nóng.

Xu hướng này vẫn còn mặc dù đã bị giảm sút nhiều sau khi các cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai quy hoạch tới nhiều người dân.

 

8, Môi giới chuyên nghiệp khác gì so với “cò đất”

 

Môi giới chuyên nghiệp là những nhà môi giới được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, được thử lửa tại thị trường trường bất động sản thông qua các dự án và còn một số tốt chất khác. Khi thị trường bất động sản phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới hay chỉ đơn giản bạn ra đầu đường khu phố bạn ở là thấy ngay vài các chị, các cô đang sẵn sàng dẫn bạn đi coi nhà nếu bạn có nhu cầu.

 

Điều này khiến cho những người mua nhà và những người đầu tư loạn thông tin. Mặt khác, có một số môi giới có hành vi không tốt như tư vấn sai để vụ lợi hay lợi dụng chuộc lợi từ bất động sản khách hàng khiến khách hàng thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. Đây là hành vi đáng lên án!.

 

9, Nghề môi giới bất động sản

 

Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người giầu có. Bạn có cơ hội tham gia các buổi event bán hàng, buổi công bố dự án hay chỉ đơn thuần là các buổi Team building gắn kết các thành viên trong công ty.

 

Nghề mua bán bất động sản này bạn sẽ đi nhiều, biết nhiều về bất động sản, giá bán, tâm lý và làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng hay những người làm về báo chí và truyền thông… Nghề môi giới tuy hấp dẫn nhưng nhiều thử thách, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này rất cao bởi hoa hồng từ môi giới rất hấp dẫn.

 

10, Đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản là cụm từ khá hot trong thời điểm hiện nay. Đầu tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng (mua đi bán lại nhanh chóng kiếm lời), đầu tư dài hạn (cho thuê, chờ tăng giá lâu dài của khu vực…), đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…

 

Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng bởi bất động sản có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường mua bán bất động sản.

Bài viết liên quan:

“Điểm danh” 5 không trong kinh nghiệm môi giới nhà đất

Những khó khăn của người mới vào nghề môi giới

Có nên đầu tư vào bất động sản phía Tây Hà Nội