10 01/2017

6 tố chất nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có

Hiện nay mọi người đang truyền tai nhau nghề kinh doanh bất động sản có thể kiếm vài chục, vài trăm thậm chỉ cả tỷ đồng trong một tháng. Mặc dù không có bằng cấp, không có kỹ năng và không có mối quan hệ song nghề này lại mang đến cơ hội làm giàu cho rất nhiều người. Tuy  nhiên, không phải ai cũng có thể gắn bó kiên trì với nghề này. Theo thống kê, nghề nhân viên kinh doanh bất động sản có số lượng bỏ việc nhiều vào hàng số một hiện nay. Thực chất, làm nhân viên bất động sản không hề khó khăn chỉ cần bạn có được những tố chất mà chúng tôi chia sẻ sau đây để bắt đầu sự nghiệp.

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng giao tiếp và đàm phán

ky-nang-giao-tiep-1

Nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng giao tiếp và đàm phán

Đây là tố chất không thể thiếu của một nhan vien kinh doanh bat dong san xuất sắc. Theo đó khi tạo sựng được mối quan hệ với khách hàng thì bạn se có 80% khả năng thành công trong giao dịch. Chính vì thế các kỹ năng về giao tiếp, đàm phán là rất quan trọng để bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, trò chuyện cởi mở và tạo được niềm tin tưởng tuyệt đối.

2. Nhân viên môi giới bất động sản có kiến thức chuyên sâu về bất động sản

Businessman working in the office

Nhân viên môi giới bất động sản có kiến thức chuyên sâu về bất động sản

Tố chất này không cần giỏi nhưng bạn cũng phải biết được và trau dồi cho mình ngày càng nhiều hơn trong quá trình làm việc để khi khách hàng thắc mắc bạn co thể giải thích được đầy đủ, cụ thể. Khi đó khách hàng sẽ yên tâm và hài lòng với bất động sản mà mình định mua. Nhân viên môi giới bất động sản cần phải làm cho sản phẩm của mình có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bạn phải hiểu bạn đang bán cái gì thì mới bán được nó.

3. Nhan vien moi gioi bat dong san cần phải có vốn hiểu biết sâu rộng

dau-tu-bat-dong-san-bds-du-an-vinhomes-central-park-2016-xem-nha-mau-vinhomes-tai-nha

Nhan vien moi gioi bat dong san cần phải có vốn hiểu biết sâu rộng

Không chỉ là một nhan vien moi gioi bat dong san bạn cần phải trai dồi thêm cho mình những kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, nghệ thuật, … Chẳng hạn như để tạo thiện cảm với khách hàng, thì nhân viên kinh doanh bất động sản nên trò chuyện với họ về những vấn đề mà họ quan tâm trong cuộc sống hằng ngày. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực để có thể nói chuyện ở nhiều đề tài khác nhau với những khách hàng khác nhau.

4. Nhân viên kinh doanh bất động sản linh hoạt nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu khách hàng

larger_sfy1423704464

Nhân viên kinh doanh bất động sản linh hoạt nắm bắt và đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản bạn cần phải năng động và khéo léo trong việc tìm hiểu tâm lý khác hàng và hướng họ lựa chọn sản phẩm của mình. Việc tìm kiếm khách hàng và việc khách hàng lựa chọn sản phẩm là quá trình trải qua nhiều bước khác nhau. Chính vì thế bạn nên bám sát tâm lý của khách hàng để có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ một cách kịp thời.

5. Nhân viên môi giới bất động sản có khả năng chịu được áp lực

30 May 2014 --- A woman being offered several different items --- Image by © Jimin & Jihye/TongRo Images/Corbis

Nhân viên môi giới bất động sản có khả năng chịu được áp lực

Khi là nhân viên môi giới bất động sản bạn thường xuyên phải chịu áp lực về doanh số và áp lực từ phía khách hàng.  Chính vì thế nganh nghề này đòi hỏi nhân viên cần có tố chất đó là chịu được áp lực cao trong công việc. Đặc biệt, bạn phải có tinh thần thép để có thể vượt qua được những thách thức đó. Đồng thời bạn cũng phải thích nghi với những thay đổi để tìm ra cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất cho những vấn đề phức tạp khác nhau.

6. Nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng chịu được áp lực là người có bản lĩnh cao

ban-linh-va-su-tu-tin-diem-nhan-an-tuong-cua-vntm-2014

Nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng chịu được áp lực là người có bản lĩnh cao

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải đối mặt với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là những thái độ không mất thiện cảm. Chính vì thế, nếu muốn thành công trên lĩnh vực này bạn cần phải có bản lĩnh cao, kiên trì, nhẫn nại để có thể vượt qua được những sự khước từ từ phía khách hàng.

Công việc kinh doanh cũng là một nghệ thuật vì thế mỗi nhân viên môi giới bất động sản cũng phải có trong mình tố chất riêng để có thể thành công trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có sẵn trong mình nhiều tố chất như thế. Nếu như bạn mong muốn làm nhân viên kinh doanh bất động sản nhưng còn hạn hẹp về kinh nghiệm, kiến thức, … thì hãy để KTA – sàn giao dịch bất động sản số 1 Hà Nội rèn luyện bạn. Hiện chúng tôi là sàn giap dịch bất động sản uy tín với đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao trong nghề sẽ có thể giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp tương lai.

Tác Giả: Nguyễn Thanh

Bài viết liên quan:

Nhân viên môi giới bất động sản thành công dựa vào yếu tố nào?

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Tuyển trưởng phòng bất động sản thổ cư, Tuyển quản lý cấp trưởng phòng