04 02/2018

9 dự báo đáng chú ý về bất động sản 2018 bạn cần biết

Bước qua 2018, bất động sản có nhiều chuyển biến khôn lường. Vậy đâu là yếu tố sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản 2018, xu hướng nào đáng quan tâm trong thời gian tới? Dưới đây là 9 dự báo đáng chú ý của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA). Tham khảo ngay nhé!

9-du-bao-dang-chu-y-ve-bat-dong-san-2018-ban-can-biet

9 dự báo đáng chú ý về bất động sản 2018 bạn cần biết

Thứ nhất, thị trường bất động sản 2018 vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại so với năm 2016. Trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay. Từ đó, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Thứ hai, TP.HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh... Đây là cơ sở để định hướng phát triển thị trường bất động sản 2018.

Thứ ba, Việt Nam với dân số hơn 93 triệu người đang trong giai đoạn dân số vàng. Gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 46,64%), mở ra khả năng kinh doanh bất động sản 2018 qua mạng, tận dụng lợi thế công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số.

9-du-bao-dang-chu-y-ve-bat-dong-san-2018-ban-can-biet

Thứ tư, quy mô thị trường bất động sản 2018 tại TP.HCM hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong "Vùng thành phố Hồ Chí Minh", nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ năm, hoạt động mua bán, sát nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Thứ sáu, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản 2018.

9-du-bao-dang-chu-y-ve-bat-dong-san-2018-ban-can-biet

Thứ bảy, hiện nay internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu thế phát triển các dự án bất động sản 2018 xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

Thứ tám, "bong bóng" bất động sản trong 2 tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, khó có thể xảy ra, nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Mặt khác các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường.

Thứ chín, hiện nay TP.HCM đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới. Trước hết là đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông,. Từ đó, sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp "ăn theo" để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản 2018.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về tình hình bất động sản 2018, hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích để đưa ra những chiến thuật mua bán hợp lý nhất. Chúc bạn thành công!