22 02/2018

Bất động sản cho thuê tại TP.HCM giữ top 2 toàn cầu về tiềm năng phát triển

Hiện nay, thị trường bất động sản cho thuê ngày càng có sức hút trong mắt nhà đầu tư. Theo đó, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam Troy Griffiths nhận định, dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản TP.HCM đang ngày càng xuất hiện rõ ràng hơn trên bản đồ thế giới( Trong ấn phẩm: Các tác động đến tương lai của thị trường bất động sản toàn cầu).

Cụ thể, Ông Troy Griffiths cho biết: Đô thị này liên tục lọt vào top những thị trường bất động sản có tình hình hoạt động khả quan nhất trên thế giới với nhiều vị trí cao trên bảng xếp hạng. TP.HCM xếp thứ 3 thế giới về khả năng tăng giá thuê bất động sản. Đô thị này cũng xếp thứ 5 toàn cầu về tiềm năng đầu tư. Ngoài ra, TP.HCM còn xếp thứ 2 thế giới về tiềm năng phát triển.

bat-dong-san-cho-thue-tai-tp-hcm-giu-top-2-toan-cau-ve-tiem-nang-phat-trien

Kết quả này dự trên cuộc khảo sát thường niên trong nhiều năm nay nhận định của nhiều nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Khảo sát cho thấy niềm tin và sức thu hút đầu tư của thị trường TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng được thăng hạng.

Theo đó, các chỉ số được đánh giá chỉ ra niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản cho thuê tại TP.HCM vượt lên nhóm những thành phố hàng đầu được khảo sát trên toàn cầu, trở thành địa chỉ đỏ cho nhà đầu tư muốn mua nhóm tài sản: văn phòng, mặt bằng bán lẻ và nhà ở...

Bất động sản cho thuê các nước khác ra sao?

Khi thị trường bất động sản cho thuê tại TP.HCM đang liên tục ghi nhận giá thuê tăng ở biên độ ổn định và ấn tượng, thì nhiều thành phố lớn khác trên toàn cầu đang đối mặt với chu kỳ suy giảm cận kề hoặc chạm đáy.

Tại các Thành phố như: San Francisco, Thẩm Quyến, Bắc Kinh và khu phía Tây London đang có thị trường văn phòng tăng trưởng trong ngưỡng 60-90%, bắt đầu rơi vào cuối giai đoạn tăng trưởng, chạm đỉnh hoặc bước vào đầu giai đoạn suy giảm.

bat-dong-san-cho-thue-tai-tp-hcm-giu-top-2-toan-cau-ve-tiem-nang-phat-trien

Còn Singapore ghi nhận mức giảm đáng kể ở phân khúc văn phòng cao cấp (giảm 26%), nhà ở (giảm 25%) và mặt bằng bán lẻ cao cấp (giảm 15%). Từ đó, cũng cho thấy các phân khúc này đang hoặc gần chạm đáy. Hơn nữa, những khách sạn tại Thượng Hải, đất công nghiệp cao cấp tại Melbourne và Thẩm Quyến đang phải đối mặt với môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Giá thuê bất động sản là dấu hiệu phản ánh mức tăng trưởng của thị trường, thể hiện qua nhu cầu của khách thuê và tình trạng nguồn cung. Chính vì thế, những thành phố có nhóm tài sản bất động sản cho thuê đạt mức tăng trưởng kịch trần cho thấy khả năng rơi vào giai đoạn suy giảm.

Trên đây là những thông tin về thị trường Bất động sản cho thuê tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo. Bất động sản KTA khuyên bạn hãy chọn những dự án căn hộ có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao. Bởi lẽ, ở khu phố có mật độ dân càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Chúc bạn thành công!