04 05/2018

Bất động sản hn - Khu vực nào đang “hot” nhất thị trường?

Thủ đô Hà Nội trung tâm chính trị, kinh tế,  văn hóa, giải trí, … lớn nhất cả nước. Chính vì thế bất động sản hn có tiềm lực phát triển rất cao và sôi động. Hồ Tây là một trong những khu vực bất động sản đang hot nhất thị trường bở đây không chỉ là vùng đất tốt lành về phong thủy mà còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên, giao thông thuận tiện. Bởi thế, dù mức giá lên tới tỷ đồng mỗi mét vuông nhưng đất long mạch hồ Tây vẫn được giới nhà giàu săn lùng.

Mảnh đất vàng dành cho giới thượng lưu

Khu đất vàng ven hồ Tây được các chuyên gia đánh giá là đắt nhất Hà Nội. Ở thời điểm trầm lắng của thị trường, giá đất hồ Tây vẫn không hề giảm nhiệt. Đến thời điểm hiện tại, giá đất khu vực này trung bình khoảng 300 - 500 triệu đồng/m2 tùy vị trí.  Gía bất động sản mặt đường ven hồ có nơi lên tới 1 tỷ đồng mỗi mét vuông.

bat-dong-san-hn-khu-vuc-nao-dang-hot-nhat-thi-truong

Các dự án bất động sản hn taị Hồ Tây có mức giá chào bán cũng cao ngất ngưởng. Khu biệt thự của nhà đầu tư Hàn Quốc phát triển có mức giá khoảng 115 - 125 triệu/m2, tối thiểu 16,3 tỷ đồng để sở hữu một căn liền kề và 21 tỷ đồng để mua biệt thự. Hay biệt thự dự án của nhà đầu tư Indonesia khoảng 130 triệu/m2 (từ 25 - 50 tỷ/căn tuỳ vị trí và diện tích). Giá bán một căn chung cư cũng từ 4 - 7 tỷ đồng/căn hộ.

Ở phân khúc căn hộ cho thuê, mức giá bất động sản hn cũng khá đắt đỏ. Giá thuê căn hộ trong khu vực này khá cao, dao động từ 800 - 1.000 USD/tháng cho căn 2 phòng ngủ và 1.300 - 1.500USD/tháng cho các căn 3 phòng ngủ.

Tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều đánh giá hồ Tây là nơi có giá trị bất động sản hn cao nhất. Rất nhiều người nước ngoài, Việt kiều, các chuyên gia cao cấp và những doanh nhân thành đạt đang sinh sống tại đây và từ đó tạo nên một cộng đồng cư dân thương lưu.

bat-dong-san-hn-khu-vuc-nao-dang-hot-nhat-thi-truong

Bên cạnh đó, từ khi cầu Nhật Tân đi vào hoạt động, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng các tuyến đường được mở rộng, đất hồ Tây và các vùng lân cận lại ngày càng có giá hơn.  Tuyến đường 40m nối từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 3 dự kiến hoàn thành trong năm 2018, đường sắt số 2 đang được triển khai sẽ khiến cho hạ tầng khu vực này phát triển.

Theo ông Trần Xuân Tùng – nhân viên môi giới Cen group nhận định, hạ tầng phát triển đồng bộ cùng với cầu tăng đột biến do tâm lý nhà ở gần nơi làm việc mới là cú hích đúp khiến thị trường BĐS khu vực Tây Hồ Tây sốt trở lại cả về giá lẫn tính thanh khoản.

Với những lợi thế mà chúng tôi phân tích trên đây thì các dự án bất động sản hn tại khu vực Tây Hồ Tây chưa kịp mở bán đã thu hút đông đảo khách hàng là điều hoàn toàn dễ hiểu.