29 03/2017

Bí quyết để kiếm tiền tỷ từ Môi giới Bất động sản thổ cư

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề có sự chắt lọc con người khắt khe nhất. Chỉ những người năng động, thông minh, có tầm nhìn và thực sự yêu thích kinh doanh mới có thể gắn bó được với nghề, nhưng khi đã trụ lại lâu thì họ thường là những người khá thành đạt. Vậy làm sao để trụ lại và để thành công với nghề môi giới bất động sản? Cùng đọc bài viết Bí quyết để kiếm tiền tỷ từ Môi giới Bất động sản thổ cư. (Công ty bất động sản thổ cư KTA)

Tại sàn bất động sản KTA, qua một thời gian hướng dẫn, đào tạo cho một số bạn từ khi là sinh viên mới ra trường vào nghề môi giới bất động sản thổ cư , tôi nhận ra điểm quan trọng nhất để có giao dịch đầu tiên là lòng quyết tâm cao, kiên trì dẻo dai, niềm tin sắt đá và CÓ MỘT MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI RÕ RÀNG!

nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san

Nhân viên kinh doanh bất động sản có mục tiêu rõ ràng

Thông thường những bạn mới vào nghề thường cố tạo ra cho mình quyết tâm cao nhưng lại không KIÊN TRÌ và như vậy sẽ rất khó duy trì được lâu dài, chưa nói đến NIỀM TIN GIỚI HẠN có trong mỗi con người, nhiều khi các bạn thực tâm chẳng tin là tuần này, tháng này mình sẽ chốt được một giao dịch. Và thật sự không có mấy ai có một MỤC TIÊU, một kế hoạch làm việc cụ thể và hiệu quả khi chưa vào nghề môi giới bất động sản.

Thông thường, khi tôi đào tạo một nhân viên mới vào nghề tôi hay nói rằng, tháng đầu tiên khi làm việc tại SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA là thời gian để các em học hỏi, thực tập để lên tay nghề. Và giao dịch có thể sẽ đến với các em ở ngay tháng thứ nhất đó, bởi luôn luôn có người phía sau có kinh nghiệm hỗ trợ cho các em. Từ sự hỗ trợ nhiệt tình và truyền dạy kỹ càng từ công ty những bạn siêng năng thì có thể đến tháng thứ 2 đã là chuyên viên môi giới bất động sản cứng tay nghề.

Nói như vậy không có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể chốt giao dịch ngay tháng đầu tiên, hoặc tháng thứ hai. Thực tế tại SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA thì cũng có những người phải đến tháng thu ba hoặc nhiều hơn tháng thứ ba mới có thể chốt thành công. Đôi khi yếu tố may mắn hay còn gọi là có chút duyên với bất động sản cũng làm nên nhiều điều thú vị.

Tôi nói như vậy để giảm bớt sự quyết tâm của các bạn mới, để các bạn tính toán sức lực trên một chặng đường dài, và để các bạn sắp xếp tiền bạc, mục tiêu, kế hoạch cho phù hợp chứ không thì trước khi có giao dịch các bạn đã nghỉ việc mất tiêu vì thiếu KIÊN TRÌ rồi. Song tôi luôn tin và nói với các em mới vào nghề hoàn toàn có những giao dịch ở tháng đầu tiên, thậm chi là tuần thứ 2, thứ 3 làm việc nếu như các bạn ấy chuẩn bị và rèn luyện thật tốt để sẵn sàng với CHỐT, CHỐT THÀNH CÔNG.

Bài viết dưới đây tôi xin giới thiệu quy trình làm việc và huấn luyện trong những ngày đầu tiên của một nhân viên môi giới bất động sản thổ cư mới vào nghề của CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ KTA.

Ngày đầu tiên làm việc tại  CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ KTA

  • Làm quen đồng nghiệp và tìm hiểu về CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN KTA

Khi bạn mới vào sàn bất động sản KTA nên dành thời gian tìm hiểu về những đồng nghiệp vào cùng lúc với bạn (nếu có) hoặc những anh chị đã làm tại sàn. Một sàn, một công ty môi giới bất động sản, thường có nhiều Nhóm kinh doanh, có thể có vài Phòng Kinh doanh vì thế việc làm quen, tìm hiểu cách thức các nhân viên làm việc, các nhóm tương tác, các phòng hoạt động là cực kỳ quan trọng. Từ đây bạn có thể có được cái nhìn tổng thể về cách công ty hoạt động. Điều này rất tốt sau này nếu như bạn cần hỗ trợ hoặc hỏi thông tin thêm về kiến thức, kinh nghiệm cần thiết,... Cách tốt nhất nên xin và lưu từ 5 - 10 số điện thoại của một vài bạn bè đồng nghiệp hoặc anh chị lớn tuổi để kết nối và rất cần thiết sau này. Và hãy tỏ ra mình là một người năng nổ, hòa đồng nhưng phải khiêm tốn bạn nhé đừng NỔ quá , nổi trội quá vì rất có thể bị ghét và ... khó ưa đó!

nhan-vien-kinh-doanh-1

Làm quen đồng nghiệp và tìm hiểu về CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN KTA

Ngày thứ 2 bạn sẽ được làm gì tại công ty bất động sản thổ cư KTA?

  • Tìm hiểu sản phẩm của SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA đang bán

thi-truong-bat-dong-san

Tìm hiểu sản phẩm của SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA đang bán

Hãy tập trung nghiên cứu các các sản phẩm sàn bất động sản KTA đang bán hoặc đang thực hiện hoặc thậm chí đã bán xong rồi, nhưng quan trọng nhất là tìm hiểu những sản phẩm mà bạn được quyền bán, vì quy định của sàn chỉ cho nhân viên mới bán một số dự án,sản phẩm nhất định chứ không được bán tất cả dự án vì lúc này các bạn còn ... non lắm và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của sàn bất đống sản kta.

Những này đầu tiên nếu tôi khuyên các bạn tập trung vào làm các việc nêu trên thì thông thường các bạn rất nản, rất chán và muốn BÁN, BÁN, BÁN hàng. Nhưng mới một hai ngày thôi mà bạn, đầu bài tôi đã nói rồi để có giao dịch thành công đầu tiên không phải nhanh được đâu, càng nhanh càng dễ chết và những kẻ nào có sự chuẩn bị kỹ càng thì khi "RA TRẬN" mới thu được những "CHIẾN THẮNG LỚN" Hãy ghi nhớ câu: “MUỐN NHANH THÌ PHẢI TỪ TỪ”. Vì thế, hãy nở nụ cười và hít thở thật sâu để lây niềm tin và nghiên cứu thật kỹ sản phẩm của SÀN KTA nào. Bạn sẽ khó mà bán cho ai một thứ gì đó mà ngay bản thân bạn cũng không rành về nó, vì thế bạn cần phải rành sản phẩm bạn bán! SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA  có những CĂN NHÀ, dự án nào? Dự án này có những loại phòng với các loại diện tích nào? Giá cả tính trên mét vuông và tổng giá đối với từng căn hộ/ sản phẩm là bao nhiêu? Hiện những tầng/khu nào đang mở bán/ đang có sản phẩm? Căn này thuộc hướng nào Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch. Tiếp nữa nhé: Nhà này có gần cái trường, cái chợ, cái công viên, cái siêu thị, nhà trẻ nào không? Từ nhà đó đi BỜ HỒ đường nào gần nhỉ? Nêu được những lợi ích, giá trị tăng lên mà căn nhà đó mang lại.Ưu nhược điểm và tất cả những lợi thế mà bạn nhìn thấy cho khách hàng. Tóm lại bạn hãy nghiên cứu sản phẩm, dự án như là chính bạn sẽ mua căn nhà/ lô đất của dự án này! Vì như thế bạn đang đóng vai khách hàng và rất đơn giản trở thành người bạn, người chia sẻ cùng khách hàng những thông tin mà ai cũng quan tâm? Nhưng cũng xin Lưu ý: Tìm hiểu cụ thể các thông tin của căn nhà và những tiện ích nhưng nhất định là TƯ VẤN PHẢI CHUẨN nhé, đừng "lừa dối" khách hàng vì như thế là ... MẤT UY TÍN.

Ngày thứ 3 làm việc tại sàn bất động sản KTA như thế nào?

  • Dành thời gian cho đăng tin Marketing/ Quảng cáo

sanbatdongsankta-a3

Dành thời gian cho đăng tin Marketing/ Quảng cáo

Ngày thứ ba này bạn hãy dùng hết những sức lực bị tồn đọng trong bạn 2 ngày trước để học về Marketing, Quảng cáo đăng tin hiệu quả để giới thiệu đến khách hàng nhé! - Đăng tin rao tin lên các website bất động sản hoặc các trang rao vặt MIỄN PHÍ . Thời gian sẽ cho bạn biết, trang nào có hiệu quả, trang nào không? Nhưng nếu không làm thì làm sao bạn biết? Đây chính là cầu nối giữa người mua và bạn vì vậy bạn cần phải chịu khó chăm chỉ đăng tin.Bạn cũng có thể đầu tư 10k-15k để đầu tư vào những trang trả phí. Bạn là người Kinh Doanh phải không nào vậy bạn cũng sẽ biết giá trị nhận được gì sau khi mình trả phí.

Ngày thứ 4 quy trình làm việc tại công ty bất động sản thổ cư KTA

  • Tìm hiểu quy trình chuẩn của một giao dịch thành công tại sàn KTA như thế nào?

bat dong san

Tìm hiểu quy trình chuẩn của một giao dịch thành công tại sàn KTA như thế nào?

Trước khi chốt được một giao dịch, thì bạn phải tiếp rất nhiều lượt khách. Vì thế rèn luyện là cách tốt nhất để bớt mất khách hàng, để bớt phí dữ liệu khác hàng. Và hãy lân la với những người mà bạn quen lúc ở ngày đầu tiên và giao du các ngày tiếp theo để hỏi kinh nghiệm của người ta đã bán những giao dịch trước đó tại công ty như thế nào? Và đặc biệt hỏi han về việc họ đã CHỐT HỤT như thế nào. Từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm chưa thành công của người khác là một cách học vô cùng thông minh nhưng lại ít người quan tâm và học hỏi.  Tôi cũng không hi vọng bạn học hết kinh nghiệm thất bại, thành công của người khác mà chỉ hi vọng được một phần chừng nào là tốt cho bạn rồi!

Ngày thứ 5 trải nghiệm thực tế với đồng nghiệp tại sàn bất động sản KTA:

Vào thực tế đi cùng xem, dẫn khách và học hỏi từ người có kinh nghiệm

76

Vào thực tế đi cùng xem, dẫn khách và học hỏi từ người có kinh nghiệm

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn có một ai đó nhiều kinh nghiệm, một người có nhiều kỹ năng hướng dẫn và chia sẻ cho bạn. Nhưng vốn dĩ nghề môi giới bất động sản là một vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh nên những tuyệt chiêu, kinh nghiệm của người đi trước ít khi chia sẻ nhưng nếu bạn biết cách thì điều đó là không quá khó! Hãy tìm hiểu xem những ai có kỹ năng thật sự và hãy tỏ ra là bạn là người cởi mở và ham học hỏi! Và rồi có cơ hội thì mời người ta một ly cafe, một cốc trà đá coi như là cho bạn xin một ít kinh nghiệm của người ta. Hãy mạnh dạn lên bạn nhé! Hãy nhớ rằng người thành công thường hành động khác với đám đông! Bạn sẽ khó đạt được một kết quả vượt bậc nếu như bạn cũng làm tương tự như bao người khác! Vì thế hãy bứt phá và học cách đôi khi phải tách ra khỏi đám đông để phát triển hơn nữa! Thậm chí bạn cũng có thể nhờ những người này hỗ trợ bạn trong việc chốt sale, nếu bạn thấy một khách hàng nào đó tiềm năng mà vẫn chưa đủ tự tin để chốt sale hoặc chỉ đơn giản bạn muốn an toàn hơn! Nhưng nhớ rằng điều này chỉ nên áp dụng trong thời gian đầu thôi nhé! Đừng phụ thuộc quá vào người khác mà bạn cần phải phát triển từng ngày, tích lũy từng ngày.

Ngày thứ 6 với bài học kiểm tra pháp lý sổ đỏ cùng sàn bất động sản KTA

Tìm hiểu về pháp lý về sổ đỏ và quy trình giao dịch mua bán bất động sản

phap-ly-ve-so-do

Tìm hiểu về pháp lý về sổ đỏ và quy trình giao dịch mua bán bất động sản

5 ngày đầu tiên là những công việc cần thiết cho một môi giới bất động sản thổ cư và nó thông thường là bắt đầu từ ngày thứ hai đến thứ bảy, trong một tuần làm việc đầu tiên thì những ngày này công việc của bạn khá nhẹ nhàng vì bạn chưa có khách hàng bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng. Vì một khách hàng quyết định mua một sản phẩm bất động sản thì họ hay quan tâm đến, vị trí của ngôi nhà, kế đến là pháp lý, quy hoạch của căn nhà? Căn nhà đó đã được cấp sổ đỏ chưa? Sổ đỏ có chuẩn pháp lý để giao dịch không?Có nằm trong quy hoạch không? Căn nhà đã có giấy phép xây dựng chưa? Sổ đỏ có đem đi thế chấp vay vốn ngân hàng không? ... và nhiều thứ khác nữa.

  • Quy trình giao dịch mua bán bất động sản

Những ngày đầu tiên tôi chưa yêu cầu các bạn phải trở thành một chuyên gia pháp lý về bất động sản thổ cư nhưng nếu các bạn nói rằng "em là nhân viên  môi giới bất động sản thổ cư của SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA nên chỉ bán hàng còn pháp lý dự án, tụi em không nắm ạ! Để em hỏi pháp lý từ sàn rồi báo sau ạ!" thì thật sự bạn đã mất điểm trong mắt khách hàng và khả năng THẤT BẠI giao dịch là rất lớn! "Hãy học và ghi nhớ những điều mà sàn bất động sản KTA đã dạy cho bạn!". Như thế thì khả năng thành công của bạn sẽ đến! Nhưng bạn cũng đừng lo lắng gì cả bởi các Bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ nhất bạn sẽ biết mọi thứ.Và chắc chắn hơn hẳn 1 bậc với tất cả mọi người, bởi vì trên thực tế có đến 90% những người đi mua nhà không hiểu biết tí gì về pháp lý sổ đỏ, quy hoạch ,và quy trình giao dịch. Còn bạn, bạn sẽ là CHUYÊN GIA

Từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 Thực hành làm việc đăng tin và dẫn khách cùng đội ngũ người có kinh nghiệm của sàn bất động sản KTA

 Khi dẫn khách có người có kinh nghiệm đi kèm

dau-tu-bat-dong-san-bds-du-an-vinhomes-central-park-2016-xem-nha-mau-vinhomes-tai-nha

Khi dẫn khách có người có kinh nghiệm đi kèm

Sau thời 7 ngày làm việc đầu tiên bạn đã lĩnh hội được kha khá kiến thức và quy trình. Thời gian sau đó mới thực sự là những trải nghiệm thực tế đáng quý giá của cuộc đời bạn. Những kinh nghiệm đó sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời. Cho dù bạn không gắn bó với nghề môi giới bất động sản thổ cư thì vẫn có thể áp dụng nó trong mọi tình huống của cuộc sống hàng ngày, hay các lĩnh vực ngành nghề khác.

- Tìm hiểu nhu cầu khách hàng bằng việc lắng nghe và thấu hiểu, khai thác các thông tin liên quan khác, để lọc ra khách hàng có nhu cầu thực và khách hàng tiềm năng thực sự không phải công việc đơn giản và dễ làm. Cái đó cần có bí quyết và phải luyện tập thường xuyên.

- Tìm hiểu khả năng tài chính, cái này rất quan trọng đã có nhiều trường hợp đi mua nhà mà vô tình lại rơi vào vòng luẩn quẩn tài chính và dẫn đến vỡ nợ. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng sự thật luôn xảy ra những điều bất ngờ và vô lý như vậy.

- Tìm hiểu người nào có quyền quyết định, có tiếng nói nhất trong 1 gia đình khi mua nhà, bởi vì chỉ khi nào bạn tiếp cận được với những người như vậy thì thành công của bạn mới cao.Và thật là ngây thơ khi nghĩ rằng khách hàng mình chỉ xem mỗi sản phẩm tại công ty mình và chỉ cần cố gắng cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm của mình để chốt sale là được! -Hầu hết những người trước khi mua bất động sản họ tìm hiểu rất nhiều về sản phẩm về ngôi nhà và có thể đi xem một vài hoặc cũng rất nhiều ngôi nhà trước khi quyết định sẽ mua căn nhà nào! Vì thế để có thể trao đổi với khách hàng được lâu hơn,tìm hiểu về khách hàng sâu hơn và trở thành một chuyên gia tư vấn về bất động sản thổ cư cho khách hàng thì bạn phải am hiểu thị trường, mà cụ thể là bạn tìm hiểu những căn nhà trong kho của sàn bất động sản KTA . Sau đó phân tích những căn nhà  đó có giá cả như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Và phải trả lời được câu hỏi: "NHÀ NÀY DÀNH CHO PHÂN KHÚC NÀO? KHÁCH HÀNG CỦA PHÂN KHÚC NÀY HIỆN ĐANG Ở ĐÂU?LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA THÔNG TIN NHÀ ĐÓ ĐẾN TAY NGƯỜI ĐỌC" Tại sao và như thế nào?Đó là câu hỏi thường xuyên cần được trả lời. Bạn phải tìm ra những lý do là điểm mạnh, giá trị tăng lên của căn nhà bạn đang bán, nó phù hợp nhất với những người nào nhất! Nhưng nhớ rằng đừng bao giờ "CHÉM GIÓ LINH TINH" về những thứ vớ vẩn để tâng bốc căn nhà, sản phẩm mình lên quá mức và nói xấu căn nhà khác nhé! Khách hàng là những người có tiền và họ đủ thông minh để biết được đâu là xấu đâu là đẹp! Bạn chỉ nên giúp khách hàng tìm hiểu và gợi mở những cầu hỏi để khách hàng tự ra quyết định!

LỜI KẾT CHO MỘT QUY TRÌNH THÀNH CÔNG

Champions team

Cho dù bạn là ai, chỉ số IQ cao đến cỡ nào, bằng cấp bao nhiêu cái tất cả những cái đó đều không quan trọng đối với 1 môi giới bất động sản thổ cư. Quan trọng là bạn đến với nghề môi giới bất động sản thổ cư bằng quyết tâm như thế nào.

- Bạn có biết đến NIỀM TIN GIỚI HẠN của bạn? Đó chính là những tư duy đã được lặp trình vào đầu bạn và đầu của bạn bè của bạn, rằng làm cái đó khó lắm, bạn không làm được công việc đó đâu, công việc đó chỉ dành cho người thế này, người thế kia. Hoặc như ngay cả bố mẹ bạn cũng sẽ đôi khi nói MÀY làm sao mà bán được nhà, mày làm gì mà đủ trình độ để bán được 1 cái nhà, làm môi giới thì rất nhiều tiền nhưng mày không thể làm được đâu...vv..,và họ luôn muốn cản bước bạn cho dù là họ không biết điều đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn. Họ luôn chỉ muốn bạn tìm 1 công việc nhàn hạ mà lại có nhiều tiền thật lực cười phải không.

Nếu bạn bị NIỀM TIN GIỚI HẠN ngăn trở bạn, nếu bạn chỉ thích an nhàn mà lại có nhiều tiền, bạn chỉ muốn 1 công việc 8h ở văn phòng ổn định và SỐNG QUA NGÀY CHỜ QUA ĐỜI , thì lời khuyên dành cho bạn không nên vào nghề môi giới bất động sản thổ cư. Nếu đã sẵn sàng bước vào 1 thế giới của những người giàu có, và sống cuộc sống cho chính mình thì đó là 1 lựa chọn đúng đắn. Vinh quang chỉ đến với những người dám hành động và kiên trì bền bỉ.

Trên đây là một vài dòng trong quy trình làm việc của SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KTA mà tôi hay đào tạo và hướng dẫn các chuyên viên của mình, để từ đó có ngưới đã chốt thành công 2,3 căn nhà thổ cư/1 tháng. Với hoa hồng cả trăm triệu. Nói như vậy để các bạn thấy rằng cho dù bất cứ ngành nghề nào thì các bạn cũng cần phải có 1 người thày của mình, 1 người giỏi về kiến thức chuyên môn, 1 người huấn luyện viên, giúp cho các bạn tự tin và thành công với nghề. Nhưng tôi có khuyên đến đâu hoặc có nói nhảm như thế nào thì các bạn có bán được hàng hay không vẫn phụ thuộc vào chính bản thân các bạn! Hành động của các bạn! Niềm tin của các bạn!Sự kiên trì bền bỉ của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty: Sàn bất động sản KTA

Địa chỉ: Tầng 3 Số 56 ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0936.10.44.55 Email: batdongsankta@gmail.com Website: sanbatdongsankta.com http://kta.vn/can-tuyen-150-nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san-tai-ha-noi/ http://batdongsankta.com/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-tai-ha-noi