21 03/2018

Bí quyết làm bất động sản hiệu quả không phải ai cũng biết

Bất động sản là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận và đang rất thịnh hành hiện nay. Nhiều người đã chuyển qua làm bất động sản để nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trong nghề này bởi kiến thức và kinh nghiệm chưa có nhiều.  Hãy tham khảo chia sẻ của KTA chúng tôi trong bài viết này để làm bất động sản thành công nhé!

Hãy là người làm bất động sản dễ chịu, thoải mái

Theo đó, khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần, dễ mến để tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện và làm việc với bạn. Điều này vô cùng quan trọng và là một cách làm bất động sản nhà đất hiệu quả.

Học cách ứng xử thông minh, linh hoạt

Trong quá trình làm bất động sản nhất là khi đàm phán với khách hàng hiếm có trường hợp nào bạn đạt được chính xác những điều mong muốn. Kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử linh hoạt là vô cùng quan trọng, giúp các bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn.

bi-quyet-lam-bat-dong-san-hieu-qua-khong-phai-ai-cung-biet

Bạn phải có kiến thức sâu rộng

Muốn làm bất động sản hiệu quả thì bạn hải phải thể hiện được rằng, bạn là người có nhiều kiến thức và thông tin về vụ giao dịch này để có thể chế ngự được đối phương, khiến họ đòi hỏi ít hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, để trả lời nhanh chóng, chính xác và lưu loát hơn.

Tạo được sự độc nhất

Theo đó, khi làm bất động sản bạn phải tạo được sự độc nhất về vị trí, diện tích, giá cả,… Từ đó, để khách hàng thấy được lợi ích của việc mua căn hộ hay mảnh đất này.

Hãy cho khách hàng xem một bản hợp đồng với mẫu in sẵn.

Chẳng hạn là “Hợp đồng mua bán nhà tiêu chuẩn” thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ nghĩ nó là điều không thể thay đổi được. Hoặc đôi khi chỉ cần nói một câu nói đơn giản: “Đó là chính sách của công ty chúng tôi” thì có thể kết thúc được cuộc tranh luận ngay.

Hãy làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Khi tham gia vào cuộc đàm phán, ai cũng mong rằng cuộc đàm phán này sẽ làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta. Vì thế, cách làm bất động sản hiệu quả là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đôi khi, bạn phải thể hiện sự giằng co một chút, quan tâm đến nhu cầu của khách hàng để khiến họ hài lòng, ra quyết định.

bi-quyet-lam-bat-dong-san-hieu-qua-khong-phai-ai-cung-biet

Hãy tìm các điểm yếu của khách hàng.

Trong quá trình làm bất động sản, thông tin chính là sức mạnh của cuộc đàm phán, Vì thế, hãy khai thác thông tin từ khách hàng, đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng. Tuy nhiên, đừng nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực diện, nhắm thắng vào họ vì điều này dễ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Bạn phải tỏ ra mình là người khôn khéo, hỏi những câu hỏi mở để khai thác các thông tin từ phía khách hàng.

Cách làm bất động sản hiệu quả chính là nhờ  vào kỹ năng đàm phán và những kiến thức marketing thông dụng mà bạn cần nắm vững để có thể phát triển trong ngàng nghề này. Hãy ghi nhớ và thực hiện tốt nhé! Chúc bạn thành công!