17 05/2017

Cách làm môi giới nhà đất

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản hay môi giới nhà đất không ngừng phát triển và đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một thị trường bất động sản chuyên nghiệp. Một người làm môi giới nhà đất giỏi phải phải hội tụ nhiều yếu tốc, am hiểu trong nhiều lĩnh vực, tuân thủ quy trình môi giới và sáng tạo trong việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng của mình. Hôm nay, sàn bất động sản KTA giới thiệu đến bạn những nguyên tắc để chinh phục hành trình làm môi giới nhà đất thành công.

Nguyên tắc 1: Phát triển thương hiệu cá nhân

Theo số liệu thống kê của các trường đại học nổi tiếng, phương thức truyền thông bằng truyền miệng là phổ biến và chiếm tỉ trọng cao nhất. Vì vậy có thể khẳng định để thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản, việc PR thương hiệu cá nhân là một hoạt động quan trọng, chìa khóa để mở các cánh cửa khác. Hãy gây dựng bản thân trong mắt khách hàng là một chuyên viên uy tín, hòa nhã, am hiểu, tận tình…và tận dụng điều đó để danh tiếng của bạn được lan truyển rộng khắp qua chính những khách hàng của mình. Từ những hành động nhỏ như quan tâm khách hàng trong suốt quá trình môi giới, thư thiệp hỏi thăm, giúp đỡ tận tâm, dịch vụ ưu đãi….đã có thể giúp bạn gây ấn tượng và hình thành thương hiệu cá nhân mình một các hiệu quả mà không quá tốn kém chi phí. Lúc đó thật đơn giản vì bạn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, người làm môi giới nhà đất chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

PR thương hiệu cá nhân trong môi giới nhà đất

 

Nguyên tắc 2: Phân khúc thị trường

Mỗi một cá nhân muốn đạt được hiệu quả cao trong việc làm môi giới nhà đất thì bên cạnh việc gây dựng được sự uy tín và thương hiệu cá nhân đến khách hàng. Quan trọng hơn hết phải chọn được sản phẩm có phân khúc thị trường phù hợp với mình. Một hình thức nghiệp dư phổ biến là bất kì lĩnh vực nào cũng tham, không kể nhà phố, căn hộ, khách sạn…hay các dịch vụ cho thuê. Nếu bạn lựa chọn như vậy, thì không thể thành công và sẽ sớm phải tự đào thải mình để nhường chỗ cho những người môi giới nhà đất giỏi hơn và biết chọn phân khúc thị trường và điểm mạnh của mình. Nếu chọn được sản phẩm có phân khúc phù hợp, có thể nói bạn đã năm chắc nửa phần thắng trong tay.

Phân khúc thị trường phù hợp trong môi giới nhà đất

Vậy tại sao không dành thời gian để nghiên cứu kỹ hơn trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Một số câu hỏi gợi ý chúng tôi mách bạn để lựa chọn sáng suốt nhất:

 • Số lượng chuyên viên môi giới cùng phân khúc?

 • Bạn có khả năng chuyên môn đáp ứng được phân khúc sản phẩm này?

 • Tình hình giao dịch trong những tháng gần đây?

 • Lợi nhuận thu được hàng tháng?

 • Các dịch vụ ưu đãi trong phân khúc sản phẩm này?

Quan trọng hơn hết, bạn phải là người hiểu rõ nhất năng lực của mình, tìm hiểu khả năng của đối thủ để có các phương án phòng trừ. Không ngừng nâng cao kiến thức về sản phẩm, gây dựng các mối quan hệ, thu thập thông tin phản hồi khách hàng…là những quyết định khôn ngoan giúp bạn đứng vững.

Nguyên tắc 3: Phân khúc khách hàng

Một nguyên tắc quan trọng không kém để đạt được hiệu quả cao là lựa chọn cho mỗi sản phẩm một phân khúc khách hàng tiềm năng và trung thành với phân khúc khách hàng ấy.

Hãy tạo danh sách những khách hàng cùng với nhu cầu của họ, qua thời gian sàng lọc, đánh giá để có được những khách hàng phù hợp. Những đối tượng có thể là: sinh viên, gia đình trẻ, khách hàng có thu nhập tầm trung hay đại gia….Mỗi đối tượng sẽ có những nhu cầu và mong muốn về sản phẩm khác nhau. Hãy là một nhà môi giới khôn ngoan để nhận biết những điều đó. Một số yếu tố mà sàn bất động sản KTA mang đến để bạn tham khảo:

 • Những thông tin bạn có về phân khúc khách hàng?

 • Phương cách tiếp cận?

 • Đây có phải là phân khúc khách hàng tiềm năng có cơ hội phát triển?

Phân khúc khách hàng trong môi giới nhà đất

 

Nguyên tắc 4: Địa điểm hoạt động phù hợp

Hãy bỏ thời gian tìm hiểu địa điểm có môi trường phù hợp và cơ hội phát triển trong phân khúc sản phẩm và khách hàng của mình để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Một số tiêu chí quan trọng đáng được lưu tâm là: tình hình thu nhập, nhu cầu và mức độ mong muốn của người dân với sản phẩm, tình hình chính trị, văn hóa….để bạn có các phương án các cách thức ứng xử khôn khéo trước các tình huống. Sàn bất động sản KTA khuyên bạn cần nắm vững những điều sau:

 • Địa hình, giao thông ở khu vực thế nào?

 • Phân khúc dân cư theo từng độ tuổi khác nhau?

 • Cơ hội phát triển, giá đất hiện tại và dự đoán trong tương lai?

 • Các dự án đang và sẽ được triển khai?

Địa bàn hoạt động của người môi giới nhà đất

Nhìn chung, cách làm môi giới nhà đất không phải khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Hãy nắm vững những nguyên tắc này để đạt được kết quả cao nhất trong công việc của mình. Đặc biệt , hãy đến với sàn bất động sản KTA để nhận được nhiều hơn những kiến thức bổ ích, kỹ năng bổ trợ cho hoạt động môi giới bất động sản của mình. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, am hiểu lĩnh vực bất động sản, môi trường học tập chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng nhất!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BẤT ĐỘNG SẢN KTA-SÀN BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ SỐ 1HÀ NỘI

Mã số doanh nghiệp : 0106719115
Điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44

Địa chỉ: Tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://batdongsankta.com

Gmail: batdongsankta@gmail.com