04 05/2018

Cần mua bất động sản là nhà cũ để có 3 lợi thế lớn

Có những lợi thế không thể phủ nhận được khi mua một ngôi nhà mới xây, một căn hộ chung cư mới, so với việc một ngôi nhà cũ, đặc biệt là khi mua để đầu tư, cho thuê như: tính hiện đại, thân thiện với người sử dụng, từ đó thu hút được khách thuê – những người sẵn sàng trả một mức giá cao cho những tiện nghi mà họ nhận được. Tuy nhiên, đầu tư vào nhà cũ cũng có những lợi thế riêng không kém phần hấp dẫn. Tham khảo ngay nhé!

can-mua-bat-dong-san-la-nha-cu-de-co-3-loi-the-lon

1.Một thỏa thuận tốt hơn

Khi bạn mua một ngôi nhà mới, nhất là căn hộ chung cư, bạn phải trả một cái giá khá cao, bao gồm: chi phí xây dựng chủ đầu tư bỏ ra và các chi phí khác như: chi phí quảng cáo để thông tin căn nhà đến với khách hàng tiềm năng, lãi vay hằng tháng mà chủ đầu tư phải trả khi vay để xây dựng (nếu có vay), chi phí “chôn tiền” khi căn nhà một thời gian dài không bán được, khoản lợi nhuận kỳ vọng… Theo đó, giá trị căn nhà là tất cả chi phí mà chủ đầu tư phải đối mặt cộng thêm phần lợi nhuận kỳ vọng, đó là khoản tiền mà bạn phải trả khi mua mới.

Theo đó,  nếu bạn không có nhiều vốn thì bạn cần mua bất động sản là những ngôi nhà cũ kĩ một chút. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội cho một thỏa thuận tốt về giá cả, có cơ hội chạm tới giá trị thực của tài sản và nhiều cơ hội có được lợi nhuận trong tương lai. Càng phát hiện được các điểm xấu của căn nhà thì khả năng thỏa thuận về giá cả sẽ tốt hơn nhiều

2. Giá trị tăng thêm

Khi đầu tư mua một ngôi nhà cũ, việc đầu tư cơ bản sau đó như sơn lại tường, sửa chữa mái nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh, làm sạch căn nhà… sẽ mang đến cho bạn giá trị gia tăng rất đáng kể so với chi phí bỏ ra. Nếu là đầu tư cho mục đích bán lại, việc sửa chữa ấy mang đến cho ngôi nhà “bộ mặt mới” khi tiếp cận khách hàng mới, nâng cao giá trị cho ngôi nhà so với ban đầu, lợi nhuận thu lại sẽ cao hơn, Chính vì thế  việc cần mua bất động sản cũ là điều cần thiết.

can-mua-bat-dong-san-la-nha-cu-de-co-3-loi-the-lon

3. Lợi thế trong đàm phán

Khi đàm phán mua một ngôi nhà cũ, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thương lượng vì chủ nhà có nhiều động cơ để bán, chẳng hạn đang cần chuyển nơi ở, gặp một số vấn đề cá nhân như sức khỏe, ly hôn, có vấn đề khó khăn tài chính với ngân hàng… Từ đó, bạn sẽ có cơ hội để khám phá “món hời” này và tiến đến một mức giá mua có lợi cho mình.

Trên đây là 3 lợi thế lớn mà việc cần mua bất động sản là những căn nhà cũ mang lại cho bạn. Hãy mạnh dạn đầu tư để thu lại được những lợi nhuận cao nhất nhé!