20 01/2018

Chọn mua bán nhà đất Hà Nội như thế nào cho hợp lý?

Với thị trường bất động sản nhôn nhịp và đa dạng như hiện nay, để có thể chọn mua bán nhà đất tại Hà Nội phù hợp thì cần phải biết đến rất nhiều kinh nghiệm chọn mua dưới sự tư vấn của chuyên gia bất động sản cũng như những người đã từng mua bán trước đó. Chọn mua bán nhà đất Hà Nội như thế nào hợp lý đang là câu hỏi của nhiều người và sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này. Tham khảo ngay nhé!

Lựa chọn chủ đầu tư

Khi chọn mua bán nhà đất Hà Nội bạn cần chú ý đến chủ đầu tư hoặc người chủ bán. Một chủ đầu tư đáng tin cậy cần có những yếu tố như: có uy tín trên thị trường bất động sản; có kinh nghiệm xây dựng và quản lí các khu chung cư đã đi vào hoạt động… Hoặc bạn cần tham khảo thông tin của người bán, xác minh đúng lí lịch để tránh trường hợp bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

chon-mua-ban-nha-dat-ha-noi-nhu-the-nao-cho-hop-ly

Quan sát cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của một căn nhà là yếu tố bạn cũng cần phải quan tâm khi mua bán nhà đất Hà Nội. Theo đó, nếu một căn nhà được xây dựng bởi những vật liệu, hạ tầng tốt và chất lượng thì sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bạn cùng gia đình. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu nhà bạn định mua phải đảm bảo gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh.

Lựa chọn phong thủy đẹp

Theo chúng tôi, bạn hãy chọn mua bán nhà đất Hà Nội tại những nơi có phong thủy đẹp và phù hợp với bản thân bạn. Lựa chọn ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được những may mắn khi “an cư, lạc nghiệp”. Ngôi nhà có phong thủy tốt là nơi đó gần sông, hồ hoặc chỉ những phong cảnh, màu sắc phù hợp với chính bạn cũng đã là được rồi.

Đối với những người mua bán nhà đất Hà Nội để kinh doanh, phong thủy còn làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần. Nếu ngân sách không cho phép bạn mơ mộng, thì hãy chọn những ngôi nhà có sông hồ nhân tạo. Hoặc cũng có thể là môi trường sống xanh, có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý.

chon-mua-ban-nha-dat-ha-noi-nhu-the-nao-cho-hop-ly

Chú ý đến công trình tiện ích công cộng

Tại Hà Nội hầu hết đều có những công trình tiện ích công cộng nên việc mua bán nhà đất cũng không gặp khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên lựa chọn những ngôi nhà gần những công trình tiện ích công cộng để tiện cho nhu cầu sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, làm đẹp, …

Chú ý đến môi trường

Môi trường sống là yếu tố quan trong không kém khi đi mua bán nhà đất Hà Nội. Ngôi nhà bạn sắp mua có thể là nơi bạn ở cả đời của mình. Thậm chí là có cả con, cháu của bạn sống ở đó. Vậy nên, tránh chọn những ngôi nhà có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, dân cư đông. Những điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình.

chon-mua-ban-nha-dat-ha-noi-nhu-the-nao-cho-hop-ly

Trên đây là những yếu tố rất quan trọng trong việc mua bán nhà đất Hà Nội. Chính vì thế KTA chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình cũng như mua được căn nhà thích hợp để sinh sống cùng với các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!