24 02/2018

Chuyên gia bất động sản KTA tâm sự về nghề

Nghề môi giới bất động sản rất có triển vọng làm giàu, nhưng không hề đơn giản chút nào. Chính vì thế, các chuyên gia bất động sản KTA xin chia sẻ những gì chúng tôi biết cũng như đã trải qua trong quá trình môi giới bất động sản. Đương nhiên những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở đây chưa thể đầy đủ hết được. Vì vậy KTA rất mong nhận được những lời chia sẻ, đóng góp của tất cả các bạn. Xin cảm ơn!

Là những chuyên gia bất động sản lâu năm trong nghề chúng tôi cho rằng: Các bạn muốn làm nghề này thì phải tìm hiểu thật kỹ càng xem mình có phù hợp hay không trước khi vào cuộc bởi vì nó rất tốn kém thời gian và công sức.

Bất động sản là gì?

Theo Bộ luật Dân sự năm 2005 của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, tại Điều 174 có quy định: “Bất động sản là các tài sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định”.

chuyen-gia-bat-dong-san-kta-tam-su-ve-nghe

Nên gọi môi giới hay chuyên gia bất động sản

Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua/(cần thuê) và người bán/(cho thuê) và thường được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng.

Hiện nay, môi giới bất động sản là cái tên  làm cho nhiều người dị ứng khi nghe và thường được gọi là cò mồi. Nhưng có một sự thật những người môi giới ấy thực chất còn được gọi với cái tên khác là chuyên gia bất động sản.

Trong mắt một số khách hàng những người môi giới nhà đất thường cơ hội, hay chụp giật nhằm thu lợi cho bản thân mình. Bởi nhiều nhà cò mồi không chung thực, không chuyên nghiệp đã làm nhiều việc khiến con sâu làm rầu nồi canh như: Thất hứa, hẹn nhưng không đến, trễ hẹn, thu chênh quá cao, dẫn nhiều khách dởm… Nhưng thực chất đó chỉ là một phần rất ít những người làm nghề trái với đạo đức. Phần lớn những môi giới làm ăn chân chính, đàng hoàng, họ luôn biến bản thân mình thành các chuyên gia bất động sản vì họ có kiến thức về nghề, có kĩ năng giao tiếp, đối ngoại.

Các cách để các chuyên gia bất động sản lấy thông tin

Lấy qua internet

Đây là cách mà các các chuyên gia bất động sản cũng như các sàn không thể bỏ qua. Các bạn có thể vào các trang web như: dangtinnhadat.com.vn, videonhadat.vn, batdongsan.com.vn… Đây là các trang web mạnh có nhiều thông tin nhà đất chính chủ.

Lấy qua báo

Hầu hết là báo “mua và bán”. Với những người môi giới hay chuyên gia bất động sản thì thường đặt báo này hàng ngày, để mỗi ngày được cập nhật những tin tức nhà đất mới nhất.

Lấy trực tiếp

Trực tiếp đi trên đường hay các ngõ ngách tìm các biển cần cho thuê và cần bán. Cách này gặp được nhiều nhà đất chính chủ nhưng tốn kém lắm.

Qua giới thiệu

Bạn được người thân hoặc khách hàng của bạn giới thiệu. Điều này đánh giá được rõ quan hệ của bạn như thế nào trong xã hội.

chuyen-gia-bat-dong-san-kta-tam-su-ve-nghe

Lấy qua đối tác

Đối tác của các bạn là các nhà đầu tư. Thông qua các chủ đầu tư để môi giới các dự án bất động sản. Hoặc là kết hợp với các nhà môi giới khác. Việc kết hợp với các chuyên gia bất động sản khác cũng rất quan trọng, các bạn có thể thể trao đổi về kinh nghiệm cũng như các nguồn hàng cho nhau.

Qua sàn, văn phòng

Những người có nhu cầu sẽ qua văn phòng, sàn của bạn để kí gửi nhà đất. Nếu qua văn phòng thì tỷ lệ nhà đất chính chủ cũng như những người có nhu cầu bán, cho thuê thực rất cao.

Trên đây là những chia sẻ mang yếu tố chủ quan của các chuyên gia bất động sản KTA chúng tôi. Nếu chưa thực sự đúng hoặc thiếu thì rất mong được các bạn chia sẻ, góp ý. Xin chân thành cảm ơn! Chúc bạn thành công!