20 09/2017

Có nên đầu tư vào bất động sản phía Tây Hà Nội

Diện mạo mới của bất động sản nhà đất Hà Nội khu vực phía Tây đang ngày càng “thay da, đổi thịt” mang đến một diện mạo mới. Việc những người mua nhà để ở hay đầu tư ở khu vực này đều có xu hướng tăng mạnh:

 

‘Điểm nóng’ bất động sản phía Tây Hà Nội

Bất động sản nhà đất Hà Nội phía Tây với các  quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hà Đông được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản. Tất cả các ‘ông lớn’ bất động sản, từ Vingroup, TNR, Bitexco, Tân Hoàng Minh… đều hội tụ. Những dự án ‘bom tấn’ của thị trường bất động sản: Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay,.. giao dịch sôi động.

 

Dưới góc độ người mua đất, mua nhà việc các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh cùng đổ bộ vào khu vực phía Tây Hà Nội. Tất yếu đưa đến kết quả thị trường bất động sản khu vực này ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các tiện ích sống.

 

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này có đồng quan điểm cho rằng bất động sản tăng phía Tây Hà Nội “sức nhiệt lớn” do khu vực này được xem là có vị trí đắc địa, hạ tầng đang phát triển tốt. Sự bùng nổ các dự án địa ốc có quy mô lớn, Hà Đông sẽ sớm trở thành trung tâm lớn của Hà Nội mới.

 

 

Hạ tầng phía Tây Hà Nội ngày càng đồng bộ

Được đầu tư để trở thành trung tâm hành chính – sự nghiệp mới của thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây sở hữu các tiện ích và cơ sở hạ tầng phát triển, đồng bộ và ngày càng hoàn thiện. Các tuyến đường trong hệ thống giao thông khu vực như đường trên cao Vành đai 3, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội, những dự án công viên, hồ điều hòa quy mô lớn đã và đang ngày càng hoàn thiện trong vòng 1-2 năm tới.

 

Phía Tây Hà Nội cũng là trung tâm mới của văn hóa – thương mại như Siêu thị Big C, The Garden, Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hệ thống cao ốc văn phòng KeangNam, Grand Plaza, Indochina Plaza tập trung nhiều doanh nghiệp và tập đoàn quốc tế lớn… cũng như các công ty mới đang có xu hướng dịch chuyển về đây.

 

Hệ thống giáo dục đáng ngưỡng mộ, chất lượng như Marie Curie, Amsterdam, Việt – Úc, Lê Quý Đôn… đảm bảo cho con em của cư dân khu vực một tiền đề học tập sáng giá. Về cơ sở y tế, các bệnh viện mà người dân Thủ đô luôn tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh cũng nằm tại khu vực phía Tây như bệnh viện E, bệnh viện 198.

 

Đây chính là những lí do khiến cho bất động sản nhà đất Hà Nội khu vực phía Tây luôn giữ được sức nóng và dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ khu vực này cũng chiếm đến 37% nguồn cung toàn thị trường trong năm 2017 – theo bà Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc công ty tư vấn CBRE nhận định.