14 11/2017

Có nên đầu tư vào căn hộ Officetel hay không? - Phần II

Gần đây tại thị trường TP.HCM có khá nhiều khách hàng quan tâm đến loại hình căn hộ Officetel. Câu hỏi mà họ quan tâm nhất đó là hiệu quả khi đầu tư căn hộ Officetel là gì và có nên hay không về việc đầu tư căn hộ Officetel?

 

Thứ nhất: Tình hình thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay thế nào?

Đây là thời điểm vàng để đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhất là phân khúc căn hộ văn phòng để cho thuê. Giá trị đầu tư căn hộ Officetel thấp nhưng khả năng sinh lời và thu hồi vốn cao. Mức lãi suất và lạm phát hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá là thấp nhất trong hơn 10 năm qua kể từ năm 2005. Ngoài ra, thị trường bất động sản đang ấm dần lên nhờ những thay đổi của luật kinh doanh bất động sản cũng là động lực quan trọng để khách hàng yên tâm đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê.

 

Thứ hai: Nguồn thu từ căn hộ Officetel của bạn đến từ đâu?

 

Cho thuê căn hộ Officetel sẽ thu về lợi nhuận, hoàn vốn cực nhanh cho những nhà đầu cơ. Loại hình căn hộ này có giá thuê hợp lý nên được khá nhiều doanh nghiệp nhỏ quan tâm và trở thành lựa chọn đầu tiên trong suy nghĩ của họ.

 

Theo khảo sát từ Rever, mức giá cho thuê văn phòng hiện tại ở khu vực Quận 7 trung bình từ 15 đến 25 USD/m2/tháng (tương ứng với 340.000 đồng/m2 đến 550.000/m2). Chúng ta lấy mức giá trung bình cho thuê văn phòng tại Quận 7 là 20 USD (tương đương 440.000 VND). Làm phép tính cho căn hộ Officetel, chúng ta phân tích bài toán về nguồn thu và lợi nhuận từ việc đầu tư này:

 

Chẳng hạn đối với những căn nhỏ của Officetel tầm 35m2, nếu chúng ta cho thuê 1 tháng sẽ được: 440.000 x 35 = 15.4 triệu đồng, suy ra 1 năm chúng ta sẽ thu về 184.8 triệu đồng từ việc cho thuê.

 

Đó là giá cho thuê trung bình tại Quận 7, nếu tại một số quận trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3, Quận 4 thì chắc chắn giá cho thuê căn hộ Officetel sẽ cao hơn khá nhiều (từ 18 - 30 USD/m2/tháng). Có thể một năm sẽ mang về số tiền cho thuê nhà lên từ 200 - 400 triệu/năm tùy theo diện tích và vị trí từng căn.

Với căn hộ officetel, bạn có thể cho doanh nghiệp nhỏ thuê lại

 

Thứ ba: Đối tượng bạn muốn nhắm đến là ai?

 

Đối tượng nhắm đến cho thuê căn hộ Officetel sẽ rơi vào những trường hợp sau:

 

Là các cá nhân, hộ gia đình đang sống và làm việc tại gần khu vực.

Doanh nhân độc thân, các chuyên gia nước ngoài Anh, Pháp, Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… sang làm việc tại Việt Nam.

Chủ kinh doanh quy mô nhỏ bên lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Các công ty mở văn phòng đại diện hay dịch vụ tại gia như: văn phòng tư vấn luật, tư pháp, các công ty bên mảng dịch vụ, truyền thông….

Đại lý tự do như: logictis, bất động sản, tiếp thị, xuất khẩu, giao thông vận tải…

Vợ chồng trẻ mới cưới, giới nghệ sĩ, nhóm người với tính chất công việc di chuyển nhiều như hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, phi công,… có nhu cầu kinh doanh tại nhà. Xem chi tiết: Những đối tượng nào nên đầu tư vào căn hộ Office-tel?