09 06/2017

Công việc của môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản ở Việt Nam còn có thể gọi là cò bất động sản, là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Bài chia sẻ dưới đây sẽ tổng hợp thông tin chi tiết về môi giới bất động sản và địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản với giá thành hợp lý nhất.

Công việc của một người môi giới bất động sản là gì?

Công việc của một nhân viên môi giới kinh doanh bất động sản sẽ xoay quanh 3 việc chính sau đây:

Công việc liên quan đến sản phẩm: Đó là tìm hiểu sản phẩm, nắm các thông tin về sản phẩm, dự án nếu bán hàng dự án; hoặc là đi tìm nguồn hàng (BĐS khách hàng có nhu cầu bán/ cho thuê). Bất động sản bao gồm: nhà, đất, nhà và đất, căn hộ, biệt thự, văn phòng, nhà xưởng,...

Công việc liên quan đến khách hàng mua/ thuê/ bán bất động sản: Tư vấn giới thiệu các sản phẩm phù hợp đến với khách hàng có nhu cầu mua/ thuê. Công việc đòi hỏi các nhân viên môi giới phải chốt được giao dịch và tiến hành các thủ tục để hoàn tất giao dịch.

Công việc Marketing, quảng cáo…  những sản phẩm mà mình môi giới đến với khách hàng mua/ thuê: Để kết nối người mua với người bán hoặc bán sản phẩm dự án cho khách mua/ thuê thì đòi hỏi các môi giới BĐS phải thực hiện các công việc Marketing, quảng cáo để tìm kiếm khách hàng. Đây là công việc chủ yếu hàng ngày, hàng tuần của một nhân viên môi giới BĐS.

Các loại hình môi giới bất động sản

  • Nhân viên kinh doanh bất động sản bán sản phẩm dự án BĐS:

Đây là loại hình Môi giới BĐS hot nhất hiện nay. Đó là làm Nhân viên kinh doanh (Sale) cho các Công ty môi giới BĐS hoặc Chủ đầu tư dự án để bán các sản phẩm bất động sản trong các dự án mà Chủ đầu tư đầu tư xây dựng bao gồm: Các dự án căn hộ, các dự án đất nền, các dự án cao cấp ven biển (biệt thực, căn hộ, đất nền),...

  • Nhân viên kinh doanh bất động sản bán các sản phẩm nhà phố hoặc đất nền:

​​​​​​​

Loại hình môi giới BĐS này hay được gọi là "Cò đất" vì loại hình này tồn tại lâu đời tại các thành phố lớn trước khi có sự bùng nổ các dự án bất động sản. Các sản phẩm BĐS mà họ bán là những bất động sản riêng lẻ, đó là những căn nhà nằm trong phố, trong các khu dân cư (có thể nói gọi nhà phố hoặc nhà trong dân) hoặc là những đất nền của các dự án hoặc của các khu tái định cư đã được bán/ cấp cho những người dân, nhà đầu tư và bây giờ họ lại có nhu cầu bán lại.

Lời khuyên cho những ai quan tâm đến nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam:

Nghề môi giới BĐS tại Việt Nam có thể nói là một nghề hot khi mà thị trường BĐS đang tăng trưởng, thậm chí ngay cả khi thị trường đóng băng thì cũng có rất nhiều nhà môi giới BĐS kinh doanh hiệu quả. Vì thế nghề môi giới BĐS thực sự là một cơ hội cho những người trẻ muốn thử thách mình và cho cả những người đã có kinh nghiệm nhưng công việc không được như ý cứ lần quần lẩn quẩn mãi không thoát ra được "bẫy thu nhập". Nếu các bạn thực sự quan tâm đến nghề môi giới BĐS thì nên thử sức mình nhưng tôi khuyên là các bạn nên tìm hiểu kỹ về nghề này cụ thể như:

- Những khó khăn của nghề này là gì?
- Cơ hội và thách thức đối với nghề buộc mình phải thay đổi như thế nào?
- Mình cần phải học tập và rèn luyện thêm các kỹ năng, kiến thực nào?
- Và tự nghiên cứu để lập cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh khi bước vào nghề này và thường xuyên đánh giá và cập nhật kế hoạch.

Nên đầu quân vào công ty môi giới bất động sản nào uy tín?

Thị trường bất động sản sốt nóng, các công ty môi giới bất động sản mọc lên như nấm, nên việc chọn cho mình một địa bàn để phấn đấu trong nghề là không hề đơn giản.

Công ty bất động sản KTA – sàn bất động sản KTA số 1 Hà Nội là một công ty bất động sản chuyên cung cấp các dịch vụ môi giới bất động sản đã có kinh nghiệm trên thị trường trong nhiều năm nay, là một địa chỉ uy tín cho những bạn trẻ muốn thử sức với nghề.

Mọi chi tiết về chính sách công ty, mời bạn ghé qua:

BẤT ĐỘNG SẢN KTA - SÀN BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ SỐ 1HÀ NỘI

Điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44

Địa chỉ: Tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://batdongsankta.com/