29 05/2017

Dịch vụ môi giới nhà đất tại Hà Nội - Batdongsankta.com

Những năm gần đây, nghề môi giới nhà đất trở thành một ngành nghề vô cùng hot đối với tất cả mọi người. Do đó, các công ty môi giới bất động sản cũng ồ ạt ra đời, đáp ứng tiêu chí cung cấp các dịch vụ môi giới nhà đất trên thị trường bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về loại hình dịch vụ đang rất nóng bỏng này!

Dịch vụ môi giới nhà đất là gì?

Dịch vụ môi giới nhà đất là hành vi cung cấp của bên thứ ba nhằm kết nối giữa hai bên mua và bán, chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng nhà đất nhằm tạo ra giao dịch trên thị trường.

Dịch vụ môi giới nhà đất là gì?

Dịch vụ môi giới nhà đất thường bao gồm:

 • Định giá nhà đất

 • Quảng cáo nhà đất

 • Tư vấn đầu tư kinh doanh nhà đất

 • Tư vấn pháp lý

 • Quản lý tiếp thị các dự án nhà đất

 • Đấu giá nhà đất

Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất

Theo điều 62 Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ tháng 7/2015 thì

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trừ trường hợp quy định tại khoản 2 điều này.

 • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới, vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Cũng theo Điều 68 Luật Kinh doanh bất động sản, cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

 • Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

 • Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

Chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất (bất động sản)  có thời hạn sư dụng là 5 năm. Bộ trưởng bộ Xây dựng quy định cụ thể việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Liên quan đến thù lao trong môi giới nhà đất, Điều 64 của Luật quy định: Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất được hưởng tiền thù lao môi giới từ khách hành không phụ thuộc vào kết quả giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua nhà đất giữa khách hàng và người thứ ba. Mức thù lao môi giới nhà đất do các bên thỏa thuận trong hợp đồng không phụ thuộc vào giá của giao dịch được môi giới.

Ở đâu cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất?

Ở đâu cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu trên thị trường, các tổ chức, văn phòng công ty môi giới nhà đất mọc lên như nấm. Cách thức tổ chức hoạt động môi giới nhà đất rất đa dạng, linh hoạt như:

 • Các cá nhân trong các khu dân cư: Đây chính là hình thức đơn giản nhất. Họ thường xuyên môi giới cho nhà hay đất của chính khu vực mình đang sống hoặc xung quanh với phạm vi tương đối hẹp.

 • Các văn phòng môi giới: thường là các văn phòng nhỏ, quy mô một vài người.

 • Các công ty môi giới

Trong đó, với quy mô nhỏ lẻ, các cá nhân hay văn phòng môi giới thường không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, chưa thực sự am hiểu về pháp luật trong môi giới nhà đất.

Công ty bất động sản KTA là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ môi giới nhà đất trong nhiều năm nay, được nhiều người tin dùng tìm đến, là sàn giao dịch bất động sản số 1 Hà Nội.

Nếu bạn có nhu cầu về các dịch vụ môi giới nhà đất như định giá đất, mua bán, chuyển nhượng đất, thì đừng chần chừ mà không liên hệ với công ty qua:

BẤT ĐỘNG SẢN KTA-SÀN BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ SỐ 1HÀ NỘI

Điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44

Địa chỉ: Tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://batdongsankta.com/

Video tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

Xem thêm: