22 01/2018

Dịch vụ  mua bán nhà đất có nên thuê môi giới?

Việc mua bán nhà đất hiện nay là việc làm mất khá nhiều thời gian và công sức của nhiều người, thậm chí là mệt mỏi và căng thẳng. Nhiều người tự cho rằng bản thân có thể tự làm được nhưng nhiều người lại đang băn khoăn không biết dịch vụ mua bán nhà đất có bên thuê môi giới hay không? Để biết chắc chắn câu trả lời, KTA khuyên bạn bạn nên cân nhắc một số gợi ý quan trọng sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Có thời gian cho việc mua bán nhà

Hiện nay, bán nhà là cách tốt để thu về một khoản lớn tiền mặt khi cần thiết song việc này cũng không dễ dàng với tất cả mọi người. Thực chất việc mua bán nhà đất không phải là việc bạn viết lên dòng chữ thật ngắn gọn, thu hút rồi treo trước cửa nhà, ngoài đường hay bỏ tiền ra đăng tin rao bán trên một số trang web và chỉ cần ngồi đợi người mua tìm đến là xong. Thực tế, có rất nhiều khó khăn mà bạn cần dựa vào dịch vụ mua bán nhà đất.

dich-vu-mua-ban-nha-dat-co-nen-thue-moi-gioi

Theo đó, bạn sẽ phải tốn công cân nhắc, lên kế hoạch cho việc lựa chọn các trang web, kênh đăng tin rao bán cho hiệu quả. Tiếp đến là đối diện với những cuộc gọi từ những khách hàng tiềm năng.

Không ngại khó khăn khi nhờ dịch vụ mua bán nhà đất

Đối với người bán nhà hay mua nhà cũng vậy, việc sắp xếp được công việc hàng ngày và có thời gian để tìm hiểu mua bán nhà là rất quan trọng. Theo đó, người mua có thể dựa vào các cợ nhà đất, siêu thị dự án online, mạng xã hội. để đăng tin bán hoặc mua ngôi nhà ưng ý. Tuy nhiên điều đó khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng hỗn loạn. Một số người lười biếng hoặc không có kiên nhẫn sẽ chỉ tìm kiếm dịch vụ mua bán nhà đất trên một vài trang web, điều này có nghĩa là các cơ hội tốt có thể bị bỏ qua. Hoặc nếu chọn được căn nhà phù hợp thì sẽ phải trả với mức giá cao do thiếu khả năng đánh giá sản phẩm.

Sẵn sàng chi tiền hoa hồng

Đối với người mua hoặc người bán nhà đất đều muốn mua được căn nhà ưng ý nhưng mức giá hời hoặc ít nhất là chấp nhận được. Hơn nữa, ngoài giá phải trả cho căn nhà, tâm lý chung của họ là không muốn phải chi thêm bất cứ chi phí nào khác, kể cả phí dịch vụ mua bán nhà đất từ môi giới, càng tiết kiệm càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế không nhiều người tự mua hay bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi. Nếu bạn thấy thuê dịch vụ mua bán nhà đất bằng môi giới là điều cần thiết để không bị mua, bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này.

dich-vu-mua-ban-nha-dat-co-nen-thue-moi-gioi

Hiểu quá trình mua bán một căn nhà

Không phải ai cũng am hiểu và có kinh nghiệm thực hiện dịch vụ mua bán nhà đất một cách thuận buồm xuôi gió. Đối với nhiều người mua bán nhà đất lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,… Tìm hiểu quá trình này có thể mất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người vì thế nếu có quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới tư vấn.

Tin tưởng môi giới

Vẫn có người không muốn thuê dịch vụ mua bán nhà đất qua môi giới bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, vẫn có nhiều giao dịch thành công là nhờ giao dịch này. Hơn nữa, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn. Bở lẽ, hầu hết các nhân viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ.

Dịch vụ mua bán nhà đất qua môi giới là rất quan trọng đối với những ai chưa nắm rõ dầy đủ thông tin nó. Trên đây là những chia sẻ chi tiết của KTA hy vọng sẽ giúp bạn được nhiều hơn khi đi mua bán nhà đất. Chúc bạn thành công!