22 09/2017

“Điểm danh” 5 không trong kinh nghiệm môi giới nhà đất

Không ai có thể phủ nhận được độ “hot”của nghề môi giới bất động sản nhờ nguồn thu nhập cao nó mang lại. Tuy nhiên áp lực lớn hoàn thiện bản thân, tăng cơ hội phát triển sự nghiệp nếu bạn có ý định trở thành một người môi giới chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua 5 điều về kinh nghiệm môi giới nhà đất dưới đây:

 

Môi giới không có nguồn sản phẩm đa dạng

2/3 thời gian/ tháng chính là thời gian một chuyên gia có kinh nghiệm môi giới nhà đất dành ra để tìm kiếm nguồn hàng đất đai, nhà ở chất lượng. Những sản phẩm được đánh giá là tốt phải đáp ứng yêu cầu giá sản phẩm phải thấp hơn thị trường từ 10-15%.

 

Chính lúc này kỹ năng thẩm định, thương lượng, thuyết phục, kiến thức thị trường khi giao dịch với chủ sản phẩm là vô cùng cần thiết. Việc bạn tạo ra uy tính cá nhân của người môi giới là rất quan trọng, đầy là một nghề thực sự “hot”, nếu nắm nhiều sản phẩm nhà đất trong tay thì cơ hội thành công trong nghề của bạn đã là 60%. Hãy mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt chứ đừng trong thực tế đó chỉ là những sản phẩm “ảo” để thu hút khách hàng.

 

Môi giới không bán đúng giá

 

Một người môi giới bất động sản phải hiểu rõ tối kị của nghề là “kê giá ăn chênh lệch”, bản chất của nghề là cung cấp sản phẩm cho khách có nhu cầu, hưởng hoa hồng theo hợp đồng đã thương lượng cùng người bán.

Việc kê giá cao để ăn chênh lệch chính là tự hại bản thân người môi giới, bởi khách hàng hiện này đã có sự hiểu biết kĩ lượng đối với thị trường, họ đủ tỉnh táo để nhận ra những người môi giới nâng giá sản phẩm nhà đất.

 

Môi giới BĐS thiếu kiến thức chuyên môn

Dù bạn đã học bất cứ ngành nghề nào, nhưng một khi đã bước chân vào nghề môi giới bất động sản thì việc “học, học nữa, học mãi” vẫn luôn là châm ngôn cho nghề của bạn.

 

Trau dồi kiến thức chuyên môn vững. Bạn có hiểu được sản phẩm thì mới biết xu hướng, mới biết cách tư vấn cho những khách hàng của mình. Hãy luôn nhớ rằng đây là một nghề có tỉ lệ đào thải khá cao, rõ nét. Bạn không tiến bộ trong nghề thì bạn sẽ bị đào thải.

 

Môi giới không năm bắt được nhu cầu khách hàng

 

Hãy là một người môi giới theo chủ nghĩa “xê dịch”. Tức là bạn hãy luôn cố gắng chốt được một cuộc gặp mặt trực tiếp với người mua hoặc người muốn thuê để có thể hiểu được rõ khách hàng qua lần gặp này.

Hãy để khách hàng thấy bạn là một người bạn đang quan tâm, chia sẻ, tư vấn một cách tận tình, làm rõ mọi thắc mắc của bạn mình chứ không phải một người bán hàng. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể hiểu được khách hàng thật sự cần gì, để từ có có thể lập chiến lược đáp ứng đúng nhu cầu.

 

Môi giới quảng cáo thương hiệu bản thân

Quảng bá thương hiệu được xem là một hoạt động cố tính nhằm truyền thông hình ảnh cá nhân của người môi giới về bản thân, nghề nghiệp cho nhưng khách hàng tiềm năng thông qua các bài viết, tin đăng, thư từ... Điều này chẳng bao giờ là thừa cả!

 

Chẳng có lý do gì trong lúc PR bản thân mà khách hàng của bạn không thấy được kinh nghiệm môi giới nhà đất từ bạn cả. Những hãy quảng cáo chính mình một cách kín đáo nhé!