19 04/2018

Điểm tin những dự báo đáng chú ý về thế giới bất động sản TP HCM 2018

Bước qua năm 2018, bất động sản có những chuyển biến tích cực và phát triển rầm rộ. giới chuyên môn đang đặt ra câu hỏi đâu là yếu tố sẽ tác động mạnh đến thị trường, xu hướng nào đáng quan tâm trong thời gian tới? Cùng tham khảo những dự báo đáng chú ý về thế giới bất động sản năm 2018 TP HCM ngay trong bài viết này của KTA chúng tôi nhé!

Thế giới bất động sản vẫn nằm trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng

Theo đó, năm 2018 nhiều dự án bất động sản sẽ phát triển trở lại. Dự báo trong giai đoạn 2018 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay. Từ đó giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

diem-tin-nhung-du-bao-dang-chu-y-ve-the-gioi-bat-dong-san-tp-hcm-2018

Chuyển đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp

Theo đó, thế giới bất động sản TP.HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh... Đây là cơ sở để định hướng phát triển thị trường bất động sản trong trung hạn và dài hạn.

Phát triển thế giới bất động sản qua mạng

Với dân số hơn 93 triệu người đang trong giai đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 46,64%), mở ra khả năng kinh doanh thế giới bất động sản qua mạng, tận dụng lợi thế công nghệ thông tin trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Quy mô bất động sản mở rộng ra các tỉnh lẻ

Quy mô thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong "Vùng thành phố Hồ Chí Minh", nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh.

diem-tin-nhung-du-bao-dang-chu-y-ve-the-gioi-bat-dong-san-tp-hcm-2018

Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu

Theo đó, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh

Theo đó, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thế giới bất động sản trong thời gian tới.

Tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị

TP.HCM đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới, trước hết là đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông, sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp "ăn theo" để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung hạn và dài hạn.

Hy vọng với điểm tin các dự báo về thế giới bất động sản TP HCM năm 2018 sẽ giúp các nhà đầu tư cũng như những ai đang có ý định mua bán, kinh doanh bất động sản có được những thông tin hữu ích nhất. KTA chúc các bạn thành công!