31 01/2018

Độ tuổi nào tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất?

Hiện nay các dự án bất động sản luôn thu hút được nhiều người ở độ tuổi khác nhau quan tâm với nhiều mục đích như: kinh doanh buôn bán, ăn ở, dịch vụ, … Vậy độ tuổi nào tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất? Câu hỏi đang được nhiều người kinh doanh bất động sản đặt ra để phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng. Bài viết hôm nay của KTA sẽ giải đáp câu hỏi này. Tham khảo ngay nhé!

do-tuoi-nao-tim-kiem-thong-tin-bat-dong-san-nhieu-nhat

Độ tuổi 25 – 34 tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có lượt người tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất cả nước. Trong hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2017-2018” diễn ra vừa qua, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc trang thông tin batdongsan.com.vn cho biết, kết quả nghiên cứu dựa trên dữ liệu của đơn vị này cho thấy:

  • Tỷ trọng người tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất ở nước ta là 25-34 tuổi, chiếm 52%.
  • Tiếp đến là những người tuổi 18-24 tuổi,
  • Cuối cùng là nhóm người trên 65 tuổi ít tìm kiếm thông tin bất động sản nhất.

Theo đó, Thành Phố Hồ Chí Minh  có lượt người tìm kiếm thông tin bất động sản liên  nhiều nhất với 48,3%, kế đến là Hà Nội với 27,2%, Đà Nẵng chỉ 4,2%. Với bất động sản nghỉ dưỡng, lượt xem tin tăng trong ba năm liên tiếp, từ mức 450.000 lượt năm 2015 lên hơn một triệu trong năm 2017. 

Cũng trong hội thảo, bàn về thị trường tài chính cho bất động sản, ông Cấn Văn Lực - cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV đề xuất thành lập quỹ tín thác bất động sản.

do-tuoi-nao-tim-kiem-thong-tin-bat-dong-san-nhieu-nhat

Theo đó, quỹ này sẽ đứng ra gom tiền nhà đầu tư, phát hành chứng chỉ đầu tư cho các nhà đầu tư, chứng chỉ khác so với chứng chỉ thông thường giống như cổ phiếu mua đi bán lại nên thanh khoản cao và hàng năm nhận cổ tức như cổ phiếu. Hiện nay, Singapore và Nhật Bản đang triển khai mô hình này và Việt Nam hoàn toàn có thể làm được.

Ông Cấn Văn Lực cho rằng, về lâu dài cần phải có cơ quan cho vay tái thế chấp nhà ở mua lại nợ bất động sản của ngân hàng mà không ai mua, Malaysia cũng đang rất thành công với mô hình này, tạo tính thanh khoản cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của KTA chúng tôi sẽ giúp bạn biết được độ tuổi nào tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất? Từ đó bạn sẽ có những chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng và bán được nhiều dự án bất động sản theo chỉ tiêu đề ra. Chúc bạn thành công!