02 06/2017

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Gần đây, nhiều báo trí viết rất nhiều về thị trường bất động sản, nhiều người luôn cho rằng, bất động sản là một miếng mồi ngon mà ai nhảy vào đều dễ có thể giàu có một cách nhanh chóng. Trên thực tế, số liệu cho thấy 50% số người tham gia đã từ bỏ nghề, 20% kiên trì với nghề, số còn lại biến môi giới bất động sản trở thành công việc parttime. Vậy nghề môi giới bất động sản khó khăn ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu  bài viết dưới đây nhé!

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Hầu hết các bạn mới vào nghề bất động sản thường là các bạn sinh viên mới ra trường, các ngành khác làm ăn không được tính nhảy vào thị trường bất động sản thông qua nghề môi giới, mong kiếm được nhiều tiền. Như các bạn đã biết, sinh viên mới ra trường – tiền không có, quan hệ không có, khách hàng không có do không có vốn để đầu tư quảng cáo.

Tuy vậy, nhiều công ty đã hỗ trợ nhân viên của mình trong việc đăng tin miễn phí tìm kiếm khách có nhu cầu, đi phát tờ rơi, telesales dựa trên nguồn data có sẵn của công ty. Đó là với những bạn làm việc trong công ty đã có một vị trí ảnh hưởng trên thị trường, còn đối với những bạn làm môi giới độc lập – thì lại là một thử thách vô cùng khó khăn.

Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng

Khó khăn về mặt kiến thức và kỹ năng

Nghề nào cũng có ngôn ngữ của nghề đó, nghề môi giới bất động sản không trực tiếp dạy bạn qua trường lớp. Nó là cả một quá trình cóp nhặt mỗi nơi một ít để tạo thành một khối kiến thức và kỹ năng cho riêng mình.

Nhiều bạn rất nhiệt tình năng nổ, biết đầu tư nhưng khi chốt sale vẫn thường rớt khách, nguyên nhân là do bạn đang thiếu kĩ năng kỹ nghệ. Dù ở bất kì tình huống nào, nên nhớ, phải: “Luôn tạo độ hot cho sản phẩm mà bạn đang bán”

Nếu bạn không có đủ lượng kiến thức và kĩ nặng cho nghề, bạn sẽ không thể tư vấn khách hàng hay, hấp dẫn, và thuyết phục, hơn thế nữa, bạn có có khả năng bị khách hàng “bật lại” nếu thiếu những kiến thức tối thiểu trong nghề.

Tuy nhiên đây là vấn đề có thể được khắc phục thông qua thời gian, và sự kiên trì học hỏi từ bạn.

Khó khăn về sản phẩm mà bạn đang bán

Khó khăn về sản phẩm mà bạn đang bán

Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày đẹp trời bạn đi môi giới. Bạn cứ thao thao nói về sản phẩm của mình, nói những tiện ích tuyệt vời của sản phẩm mà không biết đến khách hàng của mình đang thật sự cần gì, và họ có nhu cầu thế nào.

Khó khăn lớn nhất ở đây là không nắm được tâm lý khách hàng, từ đó bạn tư vấn sai lêch với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Một số khác lại không tin vào khả năng của mình, hay không tin vào sản phẩm mà mình đang môi giới. Từ đó bạn sẽ có những suy nghĩ tiêu cực và cách làm việc hời hợt đối với chính sản phẩm và khách hàng của mình.

Vì vậy phải luôn cam kết với bản thân một cách chắc chắn và có trách nhiệm đối với nghề mình đã chọn, dù ở bất cứ nghề nào thì điều này là vô cùng cần thiết.

Khó khăn tìm nơi giải quyết những khó khăn – công ty môi giới bất động sản uy tín

Nhiều bạn ôm trong mình hàng tá khó khăn khi vào nghề, hơn nữa lại lo lắng không biết tìm đâu cho mình một doanh nghiệp giúp bạn khắc phục những khó khăn này, cổ động bạn, dạy bạn, giúp bạn thành công với nghề.

Công ty bất động sản KTA – sàn bất động Kta là sàn giao dịch số 1 Hà Nội – một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn muốn thử sức trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Đến đây, bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia trong nghề, được cầm tay chỉ việc không lo sợ sệt, không ngại khó khăn.

Hãy đến và thực hành với công ty qua:

BẤT ĐỘNG SẢN KTA-SÀN BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ SỐ 1 HÀ NỘI

Điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44

Địa chỉ: Tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://batdongsankta.com/