24 04/2018

Kiến thức bất động sản cho nhân viên tư vấn

Nghề tư vấn bất động sản đòi hỏi người nhân viên phải có kiến thức cực vững và kỹ năng chuyên nghiệp để có thể kí kết các hợp đồng mua bán một cách thành công nhất. Đặc biệt hiện này nếu bạn có nhiều kiến thức chuyên sâu về sản phẩm bất động sản mà không có hiểu biết nhất định về đối tượng khách hàng của mình thì khả năng chốt đơn hàng là rất thấp. Bài biết ngày hôm nay KTA chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn kiến thức bất động sản thiết yếu nhất khi làm việc với khách hàng. Tham khảo ngay nhé!

Lựa chọn đúng thời điểm

Một vấn đề cực kì quan trong trong tư vấn bất động sản đó là thời điểm để kết thúc giao dịch. Theo đó, một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vài phút nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán thương lượng mới có thể chốt sale. Chình vì thế, bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả khúc mắc. Đây là kiến thức cực hữu ích cho người nhân viên tư vấn bất động sản nhất là đối với người mới vào nghề.

kien-thuc-bat-dong-san-cho-nhan-vien-tu-van

Kỹ thuật tóm tắt

Ở phần kiến thức bất động sản này, chúng tôi khuyên bạn nên tóm tắt và nội dung tư vấn và làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Bạn nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói.

 Mua ngay kẻo hết

Đây vừa là kiến thức bất động sản vừa là kỹ năng làm việc mà chúng tôi muốn các bạn thực hiện ngay. Với việc đề xuất mua ngay kẻo hết sẽ làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Cách làm này phù hợp  với những khách hàng muốn trì hoãn. Bạn hãy chắc chắn rằng lý do hành động của bạn là đáng tin và thực sự có căn cứ.

Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó

Đây là được xem là một trong những kiến thức bất động sản dễ thành công nhất và được thực hành rộng rãi nhất. Chỉ bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào  thế phải trả lời có. Từ đó câu chốt cuối cùng của khách hàng sẽ đến một cách dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

 Ca ngợi thành tích của mình

Đừng ngại ngần ca ngợi thành tích của bạn đã có được khi làm nghề tư vấn bất động sản. Theo đó nếu được hỏi: “Một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”. Bạn hãy đề cập đến các khách hàng lớn mà bạn đã từng tư vấn “Đây là một vài khách hàng của chúng tôi”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn dẫn ra phải nổi tiếng.

kien-thuc-bat-dong-san-cho-nhan-vien-tu-van

 Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Một kiến thức bất động sản chúng tôi muốn bạn lưu tâm nữa đó là cung cấp thêm giá trị cho khách hàng.  Theo đó, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Ví dụ như tặng một phần quà nào đó khi khách hàng mua dự án hoặc giảm giá, mời khách hàng đi ăn, đi chơi, …

Việc vận dụng kiến thức bất động sản vào thực tế không phải là vấn đề dễ dàng nếu như bạn không có khả năng ứng biến nhanh nhạy. Là nhân viên tư vấn bất động sản ngoài sở hữu vốn kiến thức cũng cần phải có kỹ năng và cái duyên trong nghề. Chúc bạn thành công!