13 10/2017

Kiến thức cần có trong nghề môi giới nhà đất

Nắm được sự cần thiết của người đứng trung gian giữa người mua( cần thuê) và người bán(cho thuê) nhà đất mà được trả công theo hoa hồng ( tỷ lệ trong tổng giá trị giao dịch), từ đó nghề môi giới bất động sản hay chính là môi giới nhà đất tại Việt Nam được hình thành tự phát. Khi bạn muốn ra nhập cái nghề này cũng khá là đơn giản là bạn chỉ cần vượt qua được vòng phỏng vấn của công ty bất động sản là bạn có thể bắt tay vào nghề. Nhưng để làm được nghề này và gắn bó lâu dài với nó thì bạn phải có tiềm năng và có những kiến thức cần nắm chắc.

Nhiều nhà môi giới và cá nhân môi giới bất động sản khi bắt đầu bước vào nghề đều đặt ra câu hỏi: Ngoài kinh nghiệm giao dịch thì cần những kiến thức gì để phát triển nghề? Nắm bắt được những thắc mắc chung của các bạn nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ kiến thức cần có trong nghề Môi giới nhà đất để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp.

  1. Kiến thức về kinh tế học

Kiến thức về kinh tế học

Nghề môi giới bất động sản, trong quá trình mua bán và kinh doanh, ngoài kỹ năng tư vấn cho bên mua và bên bán thì người làm nghề môi giới phải nắm được kiến thức về kinh tế học. Kiến thức này sẽ giúp nhà môi giới phân tích được thị trường, nguồn cung, nguồn cầu của khách hàng và phân tích được phân khúc thị trường mà họ đang tham gia.

Không những thế, với kiến thức về kinh tế học, nhà môi giới bất động sản có tầm nhìn cao hơn về về nghề, giúp đạt đến sự chuyên nghiệp chứ không phải làm theo bản năng phát triển theo hướng “cò” nghĩa tiêu cực của nghề.

  1. Kiến thức về Marketing

Kiến thức về Marketing

Khi bước chân vào nghề, tôi tin chắc rằng quá trình tìm kiếm khách hàng là khâu khó khăn vất vả nhất dù cho bạn mới làm nghề hay là làm lâu năm. Nếu bạn có những có những kiến thức về Marketing thì đúng là bạn đang có một lợi thế rất lớn. Bởi khi có kiến thức về Marketing thì bạn am hiểu thị trường, trong đầu bạn sẽ có hàng nghìn ý tưởng tiếp thị, quảng cáo hay PR bất động sản đến đúng với đối tượng, khách hàng mục tiêu.

Với kiến thức về kinh tế học và kiến thức về Marketing bạn có thể nhìn thị trường mình tham gia một cách tổng thể hơn, và ai am hiểu hơn thì người đó sẽ là người chiến thắng.

  1. Kiến thức về quản trị học

Kiến thức về quản trị học

Nếu bạn muốn thành công trong nghề môi giới BĐS này thì bạn không nên chỉ dựa vài duy nhất bản thân mình. Bạn nên có những cộng sự và đồng nghiệp để chia sẻ những kiến thức công việc một cách khoa học.Tất nhiên rằng một mình bạn không thể bằng sức mạnh của một tập thể. Khi đó bạn sẽ có tham vọng xây dựng lên một tổ chức môi giới chuyên nghiệp và khi đó kiến thức quản trị của bạn thì không thể thiếu mà cần được rèn luyện.

  1. Kiến thức về Pháp luật

Kiến thức về Pháp luật

Một yếu tố không thể thiếu là kiến thức về pháp luật, bởi vì quá trình giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch tài sản có giá trị lớn. Một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì bạn không thể không nắm được những vấn đề pháp lý của bất động sản. Rất nhiều khách hàng cần đến bạn sự tư vấn pháp lý để tránh được những rủi ro không đáng có cho chính bản thân nhà môi giới cũng như khách hàng. Nếu bạn khờ khạo trong pháp lý của bất động sản chắc chắn bạn không có lòng tin ở khách hàng.

  1. Lời kết

Kiến thức cần có trong nghề Môi giới nhà đất là một yếu tố rất quan trọng, mà kiến thức thì không bao giờ là nhiều cả. Hàng ngày chúng ta nên không ngừng học hỏi để nhìn thị trường mà mình tham gia một cách chân thực, tránh ảo tưởng để đi vào thế giới mộng du của chính mình mà không có lối thoát. Điều quan trọng để bạn có thể thành công là nắm được những kiến thức trên, nhìn thị trường một cách thực tế và có cảm xúc với nghề, liên kết với nhau và sẽ tạo nên thành công.