22 05/2018

Kinh nghiệm bán bất động sản nhà đất không cần qua môi giới

Bạn đang sở hữu một mảnh đất và muốn bán lại vì không có nhu cầu sử dụng nhưng lại không biết phải làm thế nào? Học hỏi kinh nghiệm bán bất động sản từ những trong nghề này lâu năm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình bán. Hãy tham khảo những kinh nghiệm, những vấn đề đáng lưu tâm mà KTA chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định giá trị thực tế của khu nhà đất

Theo đó, để bán được nhà đất bạn  cần đánh giá khu nhà đất của bạn. Hãy xem nó thuộc vị trí nào, phù hợp với đối tượng nào và bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết để bán đã đầy đủ chưa? Nếu chưa thì cần bổ sung càng sớm càng tốt.Từ việc đánh giá kỹ về chính ngôi nhà, đất của mình bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra mức giá và rao bán. Tiếp đến bạn hãy đăng thông tin và đưa ra mức giá phù hợp.

kinh-nghiem-ban-bat-dong-san-nha-dat-khong-can-qua-moi-gioi

2. Đăng thông tin rao bán bất động sản như thế nào?

Để người có nhu cầu tìm đúng đến địa chỉ nhà bạn thì việc đăng thông tin đầy đủ, chi tiết là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, khi đăng thông tin trước hết cần đảm bảo có những thông tin cơ bản sau:

  • Chụp ảnh giấy tờ sổ đỏ hay giấy tờ mua bán để người mua tin tưởng
  • Đưa thông tin về diện tích mặt tiền và sâu
  • Nếu bán nhà thì cung cấp thông tin số phòng tắm, phòng ngủ
  • Thông tin về năm xây dựng nhà
  • Hướng đất, nhà mà bạn định bạn
  • Ảnh thực tế của nhà đất để người mua dễ hình dung ra,  tránh mất thời gian của hai bên.
  • Hãy mô tả về khu vực xung quanh như điều kiện các dịch vụ công cộng thế nào, môi trường sống xung quanh ra sao, hàng xóm có an ninh không?
  • Để lại số điện thoại, thông tin liên hệ là điều không thể thiếu trong mục rao vặt.

3. Đưa ra mức giá phù hợp

Nếu bạn muốn bán bất động sản đó nhanh nhất thì tốt nhất bạn nên đưa ra được mức giá phù hợp. Còn nếu bạn đưa giá mức giá mà bạn muốn mà không phải mức giá người mua muốn thì rất khó bán trong vòng thời gian ngắn.

kinh-nghiem-ban-bat-dong-san-nha-dat-khong-can-qua-moi-gioi

Bên cạnh đó, một kinh nghiệm đưa ra mức giá phù hợp khi bán đó là bạn nên tham khảo trên một số web bất động sản. Thêm vào đó là nên tìm hiểu giá quanh khu vực nhà, đất của bạn. Tiếp đến bạn cần so sánh với giá mà bạn dự định đưa ra xem đã phù hợp chưa. Cuối cùng đưa ra mức giá phù hợp.

Bán bất động sản là việc làm tưởng dễ mà lại cực khó đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Từ khâu chuẩn bị giất tờ, làm các thủ tục pháp lý cho đến rao bán cần phải có một số kinh nghiệm nhất định. Với những kinh nghiệm trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ bán bất động sản được ngay mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.