20 01/2018

Kinh nghiệm để mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ không thể bỏ qua

Hiện nay, nhu cầu mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ đang tăng cao, bởi nhiều người dân nhập cư muốn có nhà cửa ổn định để an cư lạc nghiệp tại đây. Tuy nhiên để mua được căn nhà chính chủ với giá cả hợp lý thì không phải ai cũng có thể làm được. Hiểu được điều đó, các chuyên gia tư vấn bất động sản tại KTA có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này. Tham khảo ngay nhé!

Tìm hiểu thông tin và nhờ đến trung gian uy tín

Nhà cửa là một tài sản vô cùng lớn đối với mỗi người nhất là tại thành phố Hà Nội. Chính vì thế, nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm, mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một địa chỉ chung gian uy tín để họ cung cấp cho bạn những thông tin đáng tin cậy và chính xác. Những người chuyên viên môi giới nhà đất “có tâm” sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích, từ đó bạn sẽ rút ngắn thời gian của mình khi tìm nhà. Ngoài ra, bạn nên lựa những mẩu tin bán nhà mặt phố được đăng rõ ràng, chi tiết để tránh tình trạng lựa đảo.

kinh-nghiem-de-mua-ban-nha-dat-ha-noi-chinh-chu-khong-the-bo-qua

Nghiên cứu kỹ giấy tờ pháp lý, sổ đỏ của căn nhà

Một trong những chi tiết không thể bỏ qua khi mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ đó là bạn hãy nhớ xem kỹ sổ đỏ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến pháp lý, thủ tục khi mua đồng thời còn có thể giúp bạn thương lượng được giá mua rẻ hơn. Ngoài ra,nếu căn nhà bạn mua là tài sản đồng sở hữu của nhiều người thì việc mua bán phải có sự đồng thuận của tất cả thành viên thừa kế. Nếu ngôi nhà đó có sở hữu là hai vợ chồng thì việc bán nhà phải có sự ký kết đồng ý của cả hai và tất cả các thành viên trên 18 tuổi trong sổ hộ khẩu.

KTA chia sẻ một số kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ mà không bị hớ

Một số căn nhà ở Hà Nội có mặt phố đẹp thì giá cũng rất cao. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách mua thì vẫn có thể sở hữu một căn nhà đẹp với giá hợp lý mà không bị hớ. KTA chúng tôi xin giới thiếu đến bạn một số cách mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ không bị hớ như sau:

kinh-nghiem-de-mua-ban-nha-dat-ha-noi-chinh-chu-khong-the-bo-qua

  • Tìm hiểu, dò hỏi để nắm được mặt bằng giá chung của giá nhà bán quanh khu vực đó là bao nhiêu.
  • Tránh mua nhà ngay góc ngã ba hay đường đi đâm thẳng vào nhà vì rất kị trong phong thủy.
  • Nếu là nhà làm ăn kinh doanh thì không nên mua nhà đối diện chùa.
  • Khi trả giá, nên trả với bên người bán mức giá thấp hơn từ 20% đến 30% rồi thương lượng tiếp.
  • Mặt tiền nhà nên tối thiểu 3 m.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất được KTA chúng tôi đúc kết qua nhiều năm trong nghề. Hy vọng, qua những kinh nghiệm được chia sẻ trên, các bạn sẽ mau chóng tìm kiếm và sở hữu cho mình được một căn nhà Hà Nội chính chủ thật ưng ý dễ dàng và suôn sẻ nhé!