22 05/2018

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội  với giá dưới 1 tỷ

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội? Bạn chán cảnh phải đi ở nhà thuê? Bạn đang có một chút vốn cá nhân và dự định mua nhà Hà Nội? Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội? Đừng lo lắng quá, bất động sản KTA chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm mua nhà đất với giá dưới một tỷ đồng ngay sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Cách chọn lọc thông tin khi tìm mua bán nhà đất dưới 1 tỷ ở Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều cách chọn lọc thông tin khi bạn có ý định mua bán nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội. Theo đó, bạn có thể tra cứu trên mạng số điện thoại của người bán. Nếu họ đăng bán hàng loạt thì khả năng cao đối tượng này là “cò”, bạn không nên liên hệ. Hơn nữa giá bán của sổ đỏ và không có hoặc chưa có sổ đỏ của bất động sản đó cũng có sự chênh lêch rõ rệt. Ngoài ra bất động sản đăng bán có địa chỉ rõ ràng, người mua nhà đất có thể xem qua trước, nếu ưng ý hãy liên hệ với chủ bán sau.

kinh-nghiem-mua-ban-nha-dat-ha-noi-voi-gia-duoi-1-ty

Tìm hiểu pháp lý nhà bán trước khi mua nhà đất dưới 1 tỷ

Tìm hiểu pháp lý của mảnh đất bạn định mua là điều cần thiết. Theo đó, bạn cần xác định bất động sản có nằm trong diện quy hoạch không. Bạn có thể lên công an phường, địa chí phường để tìm hiểu thông tin quy hoạch, hoặc lân la hỏi những người dân quanh đó.Hãy nhớ, đừng nêu đích danh căn nhà cần mua nhằm tránh trường hợp nhiều người bán móc nối với người khác để đưa thông tin sai lệch, lừa đảo người mua nhà.

Rà soát lại cẩn thận thông tin trong sổ đỏ

Để mua bán nhà đất trở nên thuận lợi hơn thì tốt nhất bạn nên rà soát lại cẩn thận thông tin sổ đỏ. Nếu nhà hai tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, nghĩa là chủ chưa xin phép xây dựng. Nếu Nhà nước thu hồi sau này thì chỉ tính giá trị đất để đền bù. Người mua nhà nên tránh hoặc lập luận để đòi giảm giá. Nếu diện tích đề cập trong sổ đỏ là 27m2 trong khi diện tích thực là 30m2, bạn hãy thương lượng chỉ tính tiền phần diện tích trong sổ. Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30m2, hãy yêu cầu chủ bán xin giấy phép xây dựng, sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền. Cuối cùng, bạn nên đề nghị được gặp chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên, làm hợp đồng sau này.

kinh-nghiem-mua-ban-nha-dat-ha-noi-voi-gia-duoi-1-ty

Cách chọn mua nhà đất dưới 1 tỷ và trả giá

Với số tiền vốn 1 tỷ đồng chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bán nhà đất với những đặc điểm như sau:

  • Ngõ trước cần rộng ít nhất 2m, xe máy có thể tránh được nhau.
  • Khu vực gần trường học, bệnh viện, điểm đón xe bus..
  • Nhà cách đường lớn không quá 50m để thuận tiện trong di chuyển trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Tránh mua nhà trong ngõ cụt hoặc có đường lớn đâm thẳng vào.
  • Mặt tiền rộng ít nhất 3,5m để tiện bố trí đồ đạc.
  • Sau khi tìm hiểu giá xung quanh khu vực đó, bạn nên trả giá thấp hơn 20 – 30% so với giá người bán đưa ra, rồi tiến hành thương lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất tại Hà Nội dưới một tỷ mà KTA chúng tôi đúc kết được. Nếu như cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được nhân viên hỗ trợ tận tình nhất.