07 06/2017

Làm thế nào để bán được nhà thổ cư nhanh một vốn bốn lời?

Bán nhà là công việc không hoàn toàn đơn giản như nhiều người nghĩ. Trong thời buổi mà người bán thì nhiều mà người mua lại hiếm. Hơn nữa không phải ai cũng tinh thông việc mua bán, bởi hoàn toàn dễ hiểu có người cả đời mới bán 1 căn nhà. Cũng có người gặp khách thì chốt được ngay, nhưng cũng có nhà cả 2-3 năm vẫn chưa thể bán mặc dù giá đã giảm đến chóng mặt. Vậy đâu là cách để có thể bán được nhà nhanh 1 vốn 4 lời?

1- LÀM MỚI NGÔI NHÀ:

1- LÀM MỚI NGÔI NHÀ

Việc đầu tiên Bạn cần phải hiểu rằng thị giác rất quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm, sản phẩm có mẫu mã đẹp, bắt mắt bao giờ cũng hút khách hơn những sản phẩm cùng loại nhưng ít mầu mè. Nhà đất cũng vậy thực ra nó cũng là 1 loại sản phẩm nhưng có giá trị thanh toán cao. Vậy phải làm thế nào để cho ngôi nhà của bạn trở lên bắt mắt và thu hút được người mua?

Câu trả lời là nếu bạn thật sự muốn bán và muốn bán được giá bạn cần làm cho ngôi nhà của bạn trở lên sáng đẹp, lộng lẫy hơn, sạch sẽ hơn. Trên thực tế hiện có rất nhiều người đang muốn bán nhà mình nhưng không hề quan tâm đến vấn đề này. Họ để cho ngôi nhà thân yêu của họ bẩn thỉu từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, tường nhà bong tróc, ố mốc lở loét.., Nhìn đã không có cảm tình rồi thì ai muốn mua, hơn nữa đây cũng chính là lí do khiến nhà của bạn bị trả giá thấp.

 Trong trường hợp như vậy bạn chỉ cần bỏ ra 1 ít chi phí, thuê người lau chùi dọn dẹp, đồng thời thuê người sơn lại  cả trong lẫn ngoài nhà cho đẹp đẽ sáng sủa và bắt mắt hơn nó sẽ làm cho nhà của bạn được giá hơn.

2- ĐỂ LẠI ĐỒ CŨ: 

2- ĐỂ LẠI ĐỒ CŨ

Tâm lý chung của rất nhiều người mua nhà thường là thích được tặng quà, hoặc thích đồ đạc có sẵn. Khi bạn bán nhà mà tặng lại cho khách mua toàn bộ những thứ hiện đang có trong ngôi nhà đó thì khách mua sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và có cảm giác được thừa hưởng rất nhiều thứ từ chủ nhà( Trừ những thứ với bạn nó là vật kỷ niệm không thể tặng lại được). Tôi cũng biết rằng có những gia đình không tiếc tiền để mua về những thứ đắt tiền trang bị cho ngôi nhà đó,như thiết bị vệ sinh, tủ bếp, điều hòa..,Những thứ có tháo ra cũng chưa chắc đã dùng được vừa mất công thuê người tháo, thuê vận chuyển, mà chưa chắc đã phù hợp nếu đem lắp vào ngôi nhà mới.

3- BAO HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHUYỂN QUYỀN SỞ HỮU:\

Về vấn đề sang tên sổ đỏ rất nhiều người cảm thấy ngại khi không biết quy trình làm sổ như thế nào, sợ bị CHÁO HÀNH. Nhất là những người từ nơi khác chuyển đến hoặc người ngoại tỉnh về. Cũng có thể bạn là chủ nhà nhưng cũng không thạo về việc này bởi bạn có nhiều nhà để bán đâu. Nhưng không sao bạn vẫn có thể nhận việc này giúp khách mua sau đó gọi cho bên dịch vụ. Đâu vào đó cả mọi thứ nằm trong giá hết rồi, vấn đề là khi bạn nói như vậy người mua cũng sẽ cảm thấy mình được hỗ trợ .

4- ĐƯA RA GIÁ CHÀO PHÙ HỢP:

4- ĐƯA RA GIÁ CHÀO PHÙ HỢP:

Hầu như tất cả chúng ta đều có chung suy nghĩ rằng tài sản của cá nhân ta bao giờ cũng có giá trị hơn của người khác. Cái xe máy ta đi cùng mua với người khác thì xe của ta theo ta định giá cũng phải cao giá hơn xe của người khác. Tương tự như nhà đất cũng vậy, nhà ta bao giờ cũng đẹp hơn nhà lão hàng xóm, vợ ta xinh hơn vợ lão hàng xóm, con ta thông minh hơn con hàng xóm.., nói tóm lại cái gì của ta cũng phải là nhất. Khi lão hàng xóm bán nhà nhà lão 4 tỷ mà nhìn cũng bình thường vậy thì nhà ta đẹp hơn, nội thất đẹp hơn thì ta phải chào giá cao hơn. Nhưng khổ nỗi nhà đất giá là do thị trường quyết định, người bán có để giá cao nhưng thị trường không chấp nhận thì mãi treo trên đó, làm sao mà có khách hỏi.

Tôi đã từng chứng kiến có những căn nhà khi đưa ra giá bán cao gấp 2 lần giá thị trường và sau đó đã phải giảm giá chào liên tục đến mức mà nhiều người phải nghi ngờ là nhà có Vong hay có vấn đề gì đó mà chủ phải giảm giá nhanh và nhiều đến vậy Giảm đến 50% giá chào ra ban đầu.

Vậy dựa vào đâu để đưa ra mức giá phù hợp? Đưa ra mức giá mà mình sẽ không bị hớ? Câu trả lời là trước khi đưa giá ra thị trường bạn cần bớt chút thời gian đi tham khảo giá chung, nếu vẫn chưa thật sự tự tin về giá của nhà mình thì có thể nhờ đến các sàn chuyên về bất động sản thổ cư tại hà nội nhờ tư vấn, trên thị trường nhà đất thổ cư hiện nay có 2 đơn vị được gọi là uy tín nhất về định giá đó là công ty bất động sản Tuấn 123 và công ty bất động sản thổ cư KTA. Hai đơn vị này chuyên về thổ cư, có đội ngũ chuyên viên bán và chuyên viên thẩm định giá hùng hậu và rất chuyên nghiệp.

Chúc các bạn bán được nhà 1 vốn bốn lời!

Nội dung bài viết thuộc công ty bất động sản thổ cư KTA. Nếu các bạn đọc thấy hay và muốn chia sẻ đề nghị ghi rõ nguồn.