27 03/2018

Mách bạn 2 hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ

Nhắc đến việc đầu tư vào bất động sản, chúng ta thường hay lầm tưởng rằng phải có nhiều vốn mới có thể bước chân vào lĩnh vực kinh doanh này. Nhưng thực tế vẫn có những hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ để sinh lời một cách nhanh chóng. Theo đó nếu biết tính toàn và lựa chọn thì ít vốn vẫn có thể đầu tư bất động sản như thường. Tham khảo ngay!

Thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là một trong những hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ được nhiều người vốn ít áp dụng. Theo đó, khi áp dụng hình thức này, đầu tiên bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn ban đầu, thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại rồi đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Hãy chắc chắn tổng tiền cho thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn này. Nếu không có gì rắc rối, với hình thức này, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn.

mach-ban-2-hinh-thuc-dau-tu-bat-dong-san-gia-re

Để thành công với hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ này, bạn cần chú ý đến một số thông tin sau đây:

  • Nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách phòng hơn.
  • Chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà chấp nhận cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà, đồng thời chủ nhà đồng ý cho người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
  • Nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
  • Nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
  • Xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
  • Nên có sự chọn lọc người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Đây là hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ có thể gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh. Song rủi ro gặp phải cũng cao hơn và nhà đầu tư cũng cần có vốn nhiều hơn một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát, sau đó bỏ một số tiền ra để sơn phết, tân trang thì sau đó ngôi nhà có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu đồng.

mach-ban-2-hinh-thuc-dau-tu-bat-dong-san-gia-re

Và để kinh doanh hình thức bất động sản giá rẻ này thành công bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Cần có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
  • Nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để chỉnh sửa lại ngôi nhà sau đó và phải nhắm chừng được sau đó mình có thể bán được lời bao nhiêu so với số vốn bỏ ra ban đầu.
  • Cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

Hiện nay, bất kỳ hình thức đầu tư bất động sản giá rẻ nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi làm cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra. Chúc bạn thành công!