30 09/2017

Môi giới địa ốc kiếm tiền tỷ có thực như lời đồn?

Nhiều người cho rằng chỉ cần là người có kinh nghiệm môi giới nhà đất thì kiếm tiền tỉ chẳng là chuyện khó khăn gì. Nhưng thực tế đằng sau câu chuyện ấy có như bạn tưởng?

 

Môi giới địa ốc kiếm tiền tỷ có thực như lời đồn?

Kinh nghiệm môi giới nhà đất là chưa đủ, bởi bạn còn cần cái duyên với nghề mà bất cứ nghề nào cũng cần có mà bạn không thể phủ nhận được. Có nhiều nghề sinh ra là dành cho người này nhưng không dành cho người kia. Hơn nữa, một sự thật không thể phủ nhận bạn cần hiểu “ Nghề chọn người chứ người không chọn nghề”

 

“Cái duyên với nghề” là cái cụm từ được tôn sùng trong nghề này –vì những câu chuyện về những bạn sale mới vô nghề mà tình cờ gặp được khách mua đầu tư nguyên tầng (nghĩa là mua nguyên 1 tầng lầu 15 căn!), hay chị khách mua rồi rủ bạn bè mua chung 3, 4 căn nữa. Đó là những câu chuyện làm mê lòng các sale mới vào nghề. Tuy nhiên làm 1 thời gian rồi mới có cảm giác dường như cái duyên với nghề đó chỉ đến với “con nhà người ta”. Chưa kể khi chuẩn bị có giao dịch rồi thì bao nhiêu là thứ trên trời rơi xuống: bị cướp khách, khách gặp vấn đề tài chính đột ngột, nhà có việc...

Nhân viên sale lão làng thì sẽ có vô vàn công cụ hỗ trợ như thuê người phát tờ rơi, spam mail, spam tin nhắn, đăng tin quảng cáo, lập web riêng,... nhưng tất cả đều cần tiền, tiền, và tiền! Nên những ai không đủ điều kiện thì đành chọn cách miễn phí thôi, vậy là dang nắng dầm mưa phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp, “bào” data...

 

Hoa hồng khủng và thành công có thực như lời đồn?

 

Nếu bạn không tin sự hào nhoáng trong nghề này thi đó là hoàn toàn sai lầm. Nhưng để có được sự hào nhoáng ấy bạn sẽ phải trải qua vô số khổ cực. Thậm chí, có từ nào hơn sự khổ cực thì tôi sẽ dùng. Tất nhiên phải đủ cực, đủ khổ để mình tức giận, để không chấp nhận thực tại như vậy, để nhìn ra được mình sai ở chỗ nào, sao người ta làm được còn mình thì không!

Chặng đường đi đến thành công trong lĩnh vực BĐS cũng giống như bạn leo núi vậy, những cực khổ bạn nếm trải như những viên đá rơi trúng bạn, những vết cắt vào da khi bạn chinh phục ngọn núi. Những chua chát bạn gặp là phần tất yếu phải vượt qua để đến đỉnh núi, ai không chịu nổi thì bỏ cuộc để đi chinh phục ngọn núi khác thấp hơn, dễ đi hơn. Có câu “thuyền to thì sóng lớn”, BĐS cũng vậy, vinh quang lớn thì hy sinh cũng phải nhiều.

 

Bạn nghĩ những sếp BĐS từ đâu mà có? Họ cũng xuất phát điểm như mình! Cũng mượn tiền gia đình, cũng 3,4 tháng không bán được nên vào danh sách “chuẩn bị bị đuổi”, cũng nản lên nản xuống khóc lóc đòi nghỉ mà lúc đó sếp trên không cho vì đánh giá là “có tố chất, chỉ cần cố gắng”.

 

Vậy cái gì làm cho họ thành công? Họ có quyết tâm, thêm vào kinh nghiệm môi giới nhà đất. Không phải bạn làm môi giới bất động sản 5 năm là bạn đã lên “cáo”. Đơn giản nếu đó chỉ là 5 lần kinh nghiệm lặp lại thì con số bạn nhận được chẳng là gì cả. Hãy luôn tạo cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm, tâm thế và thái độ trong nghề một cách đúng đắn nhất.

 

Chúc bạn thành công!