25 09/2017

Mua bán nhà có nên thông qua công ty môi giới nhà đất? (Phần 1)

Mua bán nhà đất luôn không phải là công việc dễ dàng với quá nhiều người. Đặc biệt, công việc này mất thời gian, công sức và quy trình khá lằng nhằn. Tuy nhiên, việc tìm đến công ty môI giới nhà đất khiến nhiều người không tin tưởng.

 

Mua bán nhà đất là một việc mất thời gian, công sức và căng thẳng. Có nhiều người chọn hình thức thuê công ty môi giới bất động sản để chốt giao dịch một cách nhanh chóng thì, một số khác chọn chọn cách tự xoay xở. Vậy thì đâu mới là tốt nhất khi mua bán nhà?

 

Dành thời gian cho việc bán nhà

Bạn cho rằng việc bán nhà chỉ đơn giản, vài thao tác như: viết lên dòng chữ thật ngắn gọn, ấn tượng hay thu hút rồi treo trước cửa nhà, ngoài đường hay bỏ tiền ra đăng tin rao bán trên một số trang web.

 

Sau đó đơn giản chỉ cần ngồi đợi người mua tìm đến là xong thì chắc chắn bạn đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng. Thực tế, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí bạn đang cần bán đất cần gấp tiền mặt mà mãi chẳng có “ma” nào mò tới.

 

Dĩ nhiên có trường hợp ngoại lệ, khi mà căn nhà bạn bán hấp dẫn trong mắt người mua về các mặt họ cần. Hay đơn giản là bạn may mắn được chú ý và bạn nhanh chóng bán được. Nhưng các trường hợp này không nhiều, vì để chốt được giao dịch sẽ rất mất thời gian và vất vả.

 

Đa phần, mọi người sẽ phải tốn rất nhiều công sức và cần cân nhắc, lên kế hoạch cho việc lựa chọn các trang web, kênh đăng tin rao bán cho hiệu quả. Tiếp theo, bánex luôn phải trao đổi với những khách hàng tiềm năng.

 

Có nhiều người mua quan tấm đến ngôi nhà của bạn là tín hiệu vui. Tuy nhiên, với việc “hi sinh” những ngày nghỉ cuối tuần để gặp mặt, đàm phán với khách hàng hay có quá nhiều cuộc hẹn trong một ngày khiến nhiều người cảm thấy như một cơn ác mộng bởi quá mệt mỏi.

 

Không bao giờ được ngại khó khăn

 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, người mua có thể vào các chợ nhà đất, siêu thị dự án online, mạng xã hội,… để tìm mua sản phẩm. Dù vậy, trong vô số các trang web và một rừng tin rao bán, bạn dễ rơi vào sự hỗn loạn.

 

Một số người không quá kiên nhẫn sẽ chỉ tìm kiếm trên một vài trang web, điều này có nghĩa là các cơ hội tốt có thể bị bỏ qua. Hoặc nếu chọn được căn nhà phù hợp thì sẽ phải trả với mức giá cao do thiếu khả năng đánh giá sản phẩm. Do đó, thuê môi giới nhiều khả năng tốt hơn.

 

Trước khi quyết định xuống tiền mua căn nhà nào đó, chắc chắn bạn sẽ phải đi xem rất nhiều, từ vài căn cho tới vài chục căn là chuyện bình thường. Không có nhiều thời gian hoặc thiếu phương tiện đi lại sẽ rất bất tiện. Đó là chưa kể một số người còn cần đến thầy xem phong thủy và phải quay lại ngôi nhà nhiều lần. Trong trường hợp này, môi giới sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều như việc nhìn ra những sản phẩm tiềm năng, sắp xếp lịch gặp và đưa đón bạn đi xem nhà giúp tiết kiệm được thời gian.

 

Công ty môi giới nhà đất chính là nơi mà theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Dĩ nhiên nếu bạn có khả năng làm được việc liên quan đến môi giới thì hãy thử sức.