26 09/2017

Mua bán nhà có nên thông qua công ty môi giới nhà đất? (Phần 2)

Tiếp nối những thắc mắc của nhiều khách hang về việc tại sao mua bàn nhà lại cần đến công ty môi giới nhà đất trong phần trước. Thì phần này sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất:

 

Sẵn sàng chi tiền hoa hồng

Bạn là người mua, muốn mua được căn nhà ưng ý với mức giá hời hoặc ít nhất là chấp nhận được.  Trong khi ở vị thế người bán, họ cũng muốn bán được nhà nhanh chóng và khoản tiền thu được từ giao dịch không bị chia cho bên thứ ba.

 

Trên thực tế, không nhiều người tự mua hay bán nhà thành công mà không gặp phải khó khăn. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi. Thông thường, hoa hồng mỗi giao dịch thành công dành cho công ty môi giới nhà đất cần khoảng 1,5-2%. Bạn thấy thuê môi giới là điều cần thiết để không bị mua, bán “hớ hàng” thì nên chọn cách này.

 

Hiểu quá trình mua bán một căn nhà

“Biết người biết ta tram trận tram thắng” chưa bao giờ sai cả. Bạn không trong ngành bất động sản việc bạn không am hiểu và không có kinh nghiệm là chuyện rất bình thường. Vì vậy để thực hiện quá trình mua bán nhà một cách suôn sẻ, thuận lợi thì nên có người tư vấn. Khi bạn mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

 

Phương án tự tìm hiểu quá trình này có thể mất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người. Do vậy, nếu có quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới, luật sư tư vấn.

 

Tin tưởng môi giới

Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán nhà bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

 

Vì hãy tin tôi, nếu ai cũng không tin tưởng công ty môi giới nhà đất thì có lẽ đã không có nhiều công ty môi giới đến vậy. Chắc chắn các công ty này phải tạo ra giá trị cho khách hàng theo mong muốn của học hoặc nếu không thì sẽ theo cách này hoặc cách khác thì mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.