19 09/2017

Mua nhà đất Hà Nội  2017: Giải mã sức hút của khu vực phía Nam

Sự “trỗi dậy” trong mua nhà đất Hà Nội của khu vực phía Nam thành phố được lý giải bằng nhiều lý do: Phải chăng đó là nhờ sức bật mạnh mẽ đến từ hạ tầng giao thông mới cải thiện hay nhờ vào nguồn cung dồi dào?...

 

Từ thế mạnh của hạ tầng và nguồn cung…

Bước vào năm 2017, giới chuyên gia nhận định bất động sản phía Nam Hà Nội đang chuyển mình bứt phá nhanh hơn nữa nhờ sự nâng cấp mạnh mẽ của hạ tầng giao thông. Khi mua nhà đất Hà Nội việc kể đến cơ sở hạ tầng hình thành hoàn thiện như: thông xe đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và cầu vượt Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, mở rộng các tuyến đường Kim Đồng, Tân Mai, Tam Trinh, Minh Khai v.v…

 

Thêm vào đó, các công trình công cộng được đầu tư nâng cấp, các mạng lưới từ y tế đến giáo dục chất lượng cao và đầu ngành cả nước tập trung tại khu vực nhà đất phía Nam cũng là những yếu tố then chốt quyết định cho tâm lý mua nhà đất Hà Nội. Đặc biệt, nguồn cung khu vực đang trở nên dồi dào trong phân khúc trung và cao cấp được nhiều khách hàng chịu “xuống tiền”.

Thực tế, người mua không đơn thuần tìm đến những dự án mới, sang trọng, tiện nghi, tiện di chuyển, mà còn mong muốn có một cuộc sống sinh thái, hòa nhập với thiên nhiên, tham gia vào đa dạng các hoạt động ngoài trời. “Tiện ích xanh” trở thành cụm từ được nhiều khách hàng quan tâm. Nên các diện tích đất thổ cư, hay dự án phía Nam hút khách, cũng là điều dễ hiểu. Nhất là các diện tích quanh khu Công Viên Yên Sở - lá phổi xanh lớn nhất nhì thành phố, một điểm đến cuối tuần yêu thích của người dân Hà Nội.

 

Mua nhà đất Hà Nội điểm nhìn của các chuyên gia

 

Góc nhìn của chuyên gia phong thủy cho thấy khu phía Nam sẽ phải có sự tổ chức quy hoạch cẩn trọng từ những dự án cụ thể, đầu tư hạ tầng mạnh mẽ... mới cải thiện được thị trường bất động sản nơi đây. Trong khi đó khu vực phía Đông và Bắc Thủ đô sẽ là điểm nhấn về mặt phong thủy bất động sản trong thời gian tới. Khu phía Tây cũng sẽ có sự phát triển nhất định.

Sự ấm lên của thị trường phía Nam được nhiều chuyên gia kinh tế nhận định do nhiều yếu tố như giá thời gian vừa rồi đã xuống “đáy”, sự tác động từ các yếu tố chính sách vĩ mô, chính sách tiền tệ…dẫn tới cầu về bất động sản tăng mạnh. Con dưới góc nhìn của phong thủy, mua bán nhà đất Hà Nội được quan tâm còn ở nhiều yếu tố như long mạch, thay đổi về khí, vận,… được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

 

Chính những lý do này mà bất động sản khu vực phía Nam của Hà Nội luôn là điểm đến cho ví tiền của nhiều khách hàng.