28 01/2018

Nên bán bất động sản vào thời điểm nào?

Ngày nay, lựa chọn đúng thời điểm để bán bất động sản không chỉ giúp cho cuộc giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn mà còn giúp bạn có thê bán dự án đó với giá tốt nhất. Vậy làm thế nào để đoán được đó là thời điểm thích hợp để bán bất động sản? KTA chúng tôi khuyên bạn nên căn cứ vào một số yếu tố như: Thời điểm thị trường bất động sản sôi động trong năm, xu hướng cung - cầu, xu hướng về giá cả, tình hình thị trường bất động sản hiện tại,… để xác định đâu là thời điểm tốt rao bán bất động sản hiệu quả nhất.

nen-ban-bat-dong-san-vao-thoi-diem-nao

Chọn đúng mùa rao bán bất động sản

Mùa bất động sản được đánh giá là vào dịp cuối năm. Theo đó, khoảng thời gian này thị trường mua bán bất động sản diễn ra sôi động với hàng loạt sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới, mua bán bất động sản sơ cấp và thứ cấp. Theo đó, bạn nên chú ý, thời điểm nhiều người đi mua nhất cũng là thời điểm nhiều người nên bán nhất.

Ở thời điểm cuối năm cơ hội bán bất động sản sẽ tăng lên do lượng khách hàng nhiều hơn, sự nhộn nhịp trong hoạt động mua bán cũng khiến tâm lý khách hàng bớt e ngại trong việc bỏ tiền ra để mua. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm bất động sản của bạn cũng phải cạnh tranh với rất nhiều bất động sản khác cùng phân khúc. Bí quyết mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đó là hãy làm nổi bật những ưu điểm của bất động sản bạn đang rao bán, đồng thời có chiến lược giá và chào bán hiệu quả.

nen-ban-bat-dong-san-vao-thoi-diem-nao

Dự đoán thị trường cung cầu

KTA khuyên bạn nên đo lường chỉ số cung và cầu hiện nay cũng như xu hướng mua bán bất động sản ở thời điểm hiện tại. Từ đó giúp bạn xác định đây có phải là thời điểm thích hợp để bán bất động sản hay không? Nếu sản phẩm của bạn thuộc phân khúc cung ít, cầu nhiều thì việc giao dịch sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, thậm chí cơ hội tăng giá cũng cao hơn và ngược lại.

Thị trường bất động sản hiện nay gặp nhiều thách thức vẫn chưa được giải quyết trong thời điểm hiện tại. Nhu cầu của giới trẻ và người có thu nhập thấp rất lớn trong khi nguồn cung của thị trường về phân khúc bất động sản giá trung bình và thấp, căn hộ quy mô vừa và nhỏ rất khan hiếm. Nếu bất động sản của bạn nằm ở phân khúc trung cấp hoặc giá rẻ, có chất lượng tốt, việc bán ra sẽ khá thuận lợi.

Đo lường thị trường giá cả

Hiện nay, một khi thị trường giao dịch sôi động, tốc độ tiêu thụ nhanh, xu hướng giá cả tăng lên, việc bán bất động sản sẽ hiệu quả hơn. Vào 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản đã có những chuyển động tích cực, giá chào bán trung bình đạt 1.595 USD/m2, tăng 6% so với quý trước và 13% so với năm trước. Theo đó, nếu bất động sản của bạn đang ở phân khúc cao cấp, đây có thể xem là thời điểm tốt để bạn tiến hành chào bán.

nen-ban-bat-dong-san-vao-thoi-diem-nao

Nắm bắt thị trường bất động sản trong khu vực

Nắm bắt tốt thị trường giao dịch trong khu vực bất động sản là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tốc độ bán cũng như giá cả bất động sản muốn bán. Theo đó, nếu bất động sản của bạn nằm ở khu vực đang có sự phát triển sôi động, thị trường bất động sản diễn ra nhộn nhịp, bạn có thể chào bán bất động sản với mức giá tốt. Để biết được điều này, bạn cần tham khảo nhiều thông tin thị trường, các chính sách phát triển của địa phương và đưa ra nhận định phù hợp.

Thị trường mua bán bất động sản luôn luôn có những biến động không ngừng. Sự biến động ấy phụ thuộc vào rất nhiều  yếu tố. Theo đó. việc xem xét các yếu tố trên sẽ giúp bạn xác định chính xác thời điểm nên bán bất động sản để việc bán ra đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!