23 12/2016

Nghề môi giới bất động sản hiểu thế nào cho đúng?

Nghề môi giới bất động sản hiểu thế nào cho đúng?

Môi giới bất động sản là ngành nghề có sức hút trong những năm gần đây. Nghề này đem lại sự thành công cho nhiều người song lại cũng khiến không ít người cảm thấy chán nản sau một thời gian làm việc. Các chuyên gia về bất động sản nhận định rằng, sở dĩ nhiều người thất bại với ngành nghề này là do chưa thực sư có đam mê và đặc biệt chưa hiểu rõ về chúng. Vậy nghề môi giới bất động sản hiểu thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là việc thực hiện hỗ trợ cho khách hàng các quyền liên quan đến bất động sản. Kết quả của những hoạt động này là việc thực hiện những yêu cầu của khách hàng như các hợp đồng bán, trao đổi, cho thuê với sự giúp đỡ của chuyên viên môi giới.

Nghề môi giới bất động sản ra đời như thế nào?

Như chúng ta đã biết, bất động sản là vật cố định về vị trí, không thể di dời được và mang tính cá biệt cao. Trong khi đó, nhu cầu của khách hàng về bất động sản ngày càng cao và họ không có nhiều thời gian, đủ điều kiện để có thể tự mình đi xem tất cả các bất động sản đang được rao bán. Chính vì điều đó mà dịch vụ moi gioi bat dong san ra đời như một tất yếu giúp thay thế khách hàng trong việc tìm hiểu về dự an bất động sản định mua bán.

Bên cạnh đó, hiện nay thị trường bất động sản ngày càng sôi động chính vì thế cần phải có những chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp và hiểu biết để tư vấn, hỗ trợ, tìm hiểu cho khách hàng những dự an bất động sản phù hợp nhất.

Nghề môi giới bất động sản ra đời như thế nào?

Nghề môi giới bất động sản ra đời như thế nào?

Ngoài ra, việc xuất hiện hàng trăm hàng nghìn đơn vị môi giới bất động sản thiếu chuyên nghiệp và uy tín đã gây ra thiệt hại không nhỏ đến người dân. Chính vì thế xã hội hiện nay cần phải có một nghề môi giới chất động sản chân chính và chuyên nghiệp nhất.

Nghề môi giới bất động sản hoạt động dựa vào điều kiện nào?

Các chuyên gia về bất động sản khẳng định rằng, nghề môi giới bất động sản ra đời dựa vào những điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất, xuất hiện quan hệ giữa các bên như: bên cung cấp bất động sản và bên có nhu cầu về dự án bất động sản đó.
  • Thứ hai, môi giới bất động sản hoạt động khi mà cả hai bên mua và bán không thể giải quyết và thương lượng được với nhau về lợi ích chung.

Từ hai điều kiện trên cần phải có người thứ ba có đủ năng lực điều kiện để giải quyết ổn thoải các vấn đề liên quan ấy và đó chính là nghề môi giới bất động sản.

Hoạt động môi giới bất động sản gồm những chủ thể nào?

Hiện nay, trên thị trường bất động sản, hoạt động giao dịch bao gồm 4 chủ thể là:

  • Nhà môi giới bất động sản.
  • Khách hàng.
  • Các cơ quan quản lý.
  • Các tổ chức hữu quan.

Vai trò của nghề môi giới bất động sản

Trước tình hình thị trường bất động sản sôi động như hiện nay thì nghề môi giới bất động sản luôn đề cao vai trò của mình để nâng cao lợi ích của bản thân và của chính khách hàng.

Vai trò của nghề môi giới bất động sản

Vai trò của nghề môi giới bất động sản

Cụ thể vai trò ấy như sau:

  • Thứ nhất, tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng.
  • Thứ hai, đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản.
  • Thứ ba, cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký HĐ mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.

Nghe moi gioi bat dong san là một ngành nghề kinh doanh nhằm múc đích thu lợi nhuận từ phía các giao dịch. Để có chỗ đứng về ngành nghề này thì bất kì ai tham gia làm việc cũng cần phải được đào tạo bài bản, có đầy đủ kiến thức chuyên môn đặc biệt là cần phải hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản. Đồng thời mỗi người cần phải lựa chọn cho mình một đơn vị giao dịch bất động sản uy tín và chất lượng để làm việc.

Hiện nay, Sàn Bất Động Sản KTA chúng tôi là đơn vị hướng dẫn làm nghề môi giới bất động sản tốt nhất và hiệu quả nhất. Bởi lẽ chúng tôi là sàn giao dịch bất động sản với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và có đội ngũ chuyên gia bất động sản giỏi.  Vì thế lựa chọn chúng tôi để phát triển sự nghiệp là lựa chọn sáng suốt.

Theo Nguyễn Thanh

Bài viết liên quan:

Nhân viên môi giới bất động sản thành công dựa vào yếu tố nào?

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Tuyển trưởng phòng bất động sản thổ cư, Tuyển quản lý cấp trưởng phòng