05 02/2018

Nhân viên bất động sản gặp thuận lợi và khó khăn gì?

Thời buổi hiện nay, nhiều dư án bất động sản đã bắt đầu nở rộ và phát triển mạnh trên thị trường. Điều này góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm cho những bạn trẻ vừa tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng làm nhân viên bất động sản có cái dễ mà cũng có cái khó. Các chuyên gia KTA chúng tôi đã có những phân tích về thuận lợi và khó khăn mà nhân viên bất động sản gặp phải. Tham khảo ngay nhé!

nhan-vien-bat-dong-san-gap-thuan-loi-va-kho-khan-gi

Làm nhân viên bất động sản có thuận lợi gì?

Nhân viên bất động sản hiện nay là công việc mang đến nguồn lợi hấp dẫn nhất. Tuy mức lương cứng của người nhân viên chỉ giao động 3 – 5 triệu đồng song điểm khác biệt ở đây đó là nguồn lợi hoa hồng từ các dự án bất động sản bán được rất lớn.

Theo đó, hàng tháng nhân viên bất động sản có thể thu về hàng chục đến hàng trăm triệu động tiền hoa hồng. Tùy vào chính sách của mỗi công ty mà mức hoa hồng của người làm kinh doanh bất động sản sẽ khác nhau, dao động từ 2-5 % tổng giá trị dự án.

Ta có thể lấy một ví dụ, mỗi tháng nhân viên bất động sản bán được căn nhà 1 tỷ vậy là họ nghiễm nhiên có 30 – 50 triệu đồng. Đây được xem là con số đầy mơ ước của những người với bắt đầu vào nghề.

nhan-vien-bat-dong-san-gap-thuan-loi-va-kho-khan-gi

Bên cạnh đó, làm nghề nhân viên bất động sản có môi trường làm việc linh hoạt, không phải ngồi yên một chỗ. Môi trường làm việc có thể là quán café, nhà hàng, nhà của khách hàng, … Phong cách ăn mặc đẹp, lịch sự, phúc lợi cao là những thuận lợi mà ai cũng mong muốn.

Làm nhân viên bất động sản có khó khăn gì?

Các chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp tại KTA cho biết, nghề này cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức. Theo đó, khi mua bán bất động sản, khách hàng rất ít khi tìm đến nhân viên kinh doanh. Muốn thành công trong lĩnh vực này thì nhân viên bất động sản cần phải nhanh nhạy, tự đi tìm kiếm khách hàng cho mình ở khắp mọi nơi.

Bên cạnh đó, người nhân viên bất động sản rất khó tiếp cận khách hàng. Theo đó họ cần dùng những phương pháp tiếp cận khách hàng khác nhau để bán sản phẩm. Các phương phá ấy bao gồm: phát tờ rơi, gọi điện thoại, chạy quảng cáo,…

nhan-vien-bat-dong-san-gap-thuan-loi-va-kho-khan-gi

 Hơn nữa, chốt một dự án bất động sản thường rất khó và khách hàng luôn thay đổi dự định thất thường.  Vì thế, chính bản thân bạn cần phải chuẩn bị ch mình một ý chí thật tốt và vững chắc.

Hiện nay, nếu bạn thực sự muốn đối mặt với những khó khăn của nghề kinh doanh bất động sản và có được phúc lợi như mơ thì hãy đầu quân vào sàn giao dịch uy tín và chất lượng. Bởi lẽ nơi đó sẽ có sự dày dặn về kinh nghiệm và chuyên môn cao, các chuyên gia về bất động sản sẽ đào tạo và giúp bạn thành công trở thành nhân viên bất động sản chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!