23 09/2017

Những khó khăn của người mới vào nghề môi giới

Nghề bất động sản là một nghề thú vị, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Môi giới nhà đất đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và duyên với nghề, nhưng vẫn không thể tránh được những khó khan:

 

Các mối quan hệ trong môi giới nhà đất

Khi bắt đầu công việc môi giới nhà đất bạn sẽ không có các mối quan hệ trong bất động sản quá nhiều. Điều này khiến nhiều các bạn môi giới mới cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này. Lời khuyên chính là luôn tìm mọi cách tạo mối quan hệ với nhiều người nhất có thể nhé.            

 

Khó khăn về mặt kiến thức môi giới nhà đất

Nếu không có kiến thức bất động sản về môi giới nhà đất thì bạn không thể tư vấn khách hàng hay, hấp dẫn và giầu tính thuyết phục như các bạn môi giới lâu năm trong nghề. Vì vậy, để cường kiến thức về bất động sản giúp bạn tư vấn tốt hơn bạn nên tập thói quen tích cực để biết thêm về dự án, xu hướng bất động sản,…

 

Khó khăn về mặt sản phẩm bạn đang bán.

Nhiều dự án bất động sản sau khi bán hết về phần thịt tới phần xương. Nếu bạn là một nhà môi giới có kinh nghiệm lâu năm thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả” quan trọng là khách của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào.

 

Tuy nhiên, với những bạn môi giới mới vào nghề thì lại là chuyện khác. Những sản phẩm đó những những bức tường đó rất cao và lớn, khó có thể vượt qua. Tư vấn cho khách hàng những sản phẩm vừa túi tiền khách hàng như đất nền, nhà dành cho người có thu nhập thấp, trung bình hoặc mảng nào ngon khác mà bạn cảm thấy vừa sức. Hãy gặp những người có kinh nghiệm để hỏi về các dòng sản phẩm hot trên thị trường.

 

Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân các bạn”

Chỉ số EQ – chỉ số vượt khó lúc này rất cần ở bạn. Do là mới nên các bạn môi giới mới vào nghề thường hay nhút nhát, kém tự tin và luôn hoài nghi vào khả năng của bản thân. Vì vậy hãy luôn nhìn vào sự tích cực để tìm điểm tự tin cho mình nhé! Chỉ có như vậy thì công việc môi giới nhà đất của bạn mới thuận lợi.

Chúc bạn trở thành một nhà môi giới nhà đất thành công!