22 05/2018

Những khu vực dễ mua đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, giáo dục, ý tế, … lớn nhất cả nước. Là thủ đô của Việt Nam, mảnh đất này thu hút rất nhiều người đến học tập, làm việc và định cư bởi môi trường sống hiện đại, tiện nghi với những phúc lợi xã hội luôn được ưu tiên hàng đầu. Cũng chính vì thế mà lĩnh vực bất động sản nơi đây rất phát triển với mức giá cực cao. Tuy nhiên, nếu muốn xây nhà ở ngay thì cũng chỉ với số tiền 1 tỷ đồng cũng có thể lựa chọn những mảnh đất thổ cư có diện tích nhỏ tại các vùng ven đô Hà Nội.

Một số khu vực dễ mua đất thổ cư ở Hà Nội

Nhiều mảnh đất thổ cư có diện tích nhỏ tại các vùng ven Hà Nội chỉ có giá hơn 10 triệu đồng/m2.

nhung-khu-vuc-de-mua-dat-tho-cu-gia-re-o-ha-noi

Khu vực Đặng Xá, Gia Lâm, nhiều mảnh đất được rao bán chỉ từ 13 triệu đồng/m2. Nếu chỉ mua mảnh đất 50m2 thì với 1 tỷ đồng, người mua vừa mua được đất lại có thể xây nhà cấp 4 ở ngay. Hiện nay giá đất thổ cư tại khu vực Gia Lâm, Long Biên dao động ở mức từ 13 - 30 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

Khu vực huyện Thanh Trì, cách trung tâm Hà Nội chừng 13-15km, giá đất thổ cư cũng đang chào bán ở mức dao động từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Đất thổ cư tại xã Yên Nghĩa (Hà Đông), thời điểm năm 2011 được giao dịch ở mức 30 – 35 triệu đồng/m2, thì đến nay, mức giá thấp nhất được rao bán dao động từ 10 – 12 triệu đồng/m2, ở những khu vực có vị trí đẹp, mặt đường rộng cũng chỉ có giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Khu vực An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức), nếu như trước đây giá đất bị “thổi” lên tới 30 – 35 triệu đồng/m2 thì nay chỉ phổ biến ở mức 10 - 17 triệu đồng/m2.

nhung-khu-vuc-de-mua-dat-tho-cu-gia-re-o-ha-noi

Từ trên cho thấy, nếu chấp nhận mua nhà đất ở các vùng ven đô thì chỉ với 1 tỷ đồng, những người dân có nhu cầu nhà ở đều có thể lựa chọn tìm mua những mảnh đất có diện tích 50-60m2, lại vừa đủ tiền để xây một căn nhà cấp 4 ở ngay.

Người mua cũng có thể tìm đến các văn phòng môi giới nhà đất, có người mua cả lô đất thổ cư rộng vài trăm mét, sau đó chia thành những mảnh có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu người có tầm tiền vừa phải. Đặc biệt, đối với những mảnh đất có diện tích nhỏ dưới 30m2 cũng sẽ được cấp sổ đỏ từ ngày 1/7 tới đây theo Nghị định mới ban hành của Chính phủ cũng sẽ là thuận lợi đối với người dân ít tiền, muốn mua đất xây nhà.

Như vậy, nếu đang tìm kiếm mua đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội người mua nhà có thể có nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay. Cho dù lựa chọn đó thường nằm ven đô, cách xa trung tâm thành phố hơn chục kilomet.