27 09/2017

Phẩm chất cần có ở nhân viên làm môi giới nhà đất

Ai cũng nghxi rằng làm môi giới nhà đất  thì chẳng mấy mà giàu. Nhưng thực tế thì để trở thành một nhân viên môi giới có đời sống”sang chảnh” thì bạn cần có những phẩm chất dưới đây:

 

 

 

1. Kiên trì

 

Một chuyên viên môi giới trong một ngày sẽ gọi 100 cuộc điện thoại để chào hàng và trong số đó phải có đến 97,5 cuộc từ chối. Trong 2,5 cuộc còn lại, 0,5 là là chỉ để hỏi giá, 2 khách hang còn lại tỏ vẻ quan tâm đôi chút. Cứ liên tục như vậy 1 tháng, 2 tháng đến tháng thứ 3 thứ 4 vẫn không có giao dịch được thực hiện. Trường hợp đó đã từng rơi vào bạn chưa? Ai làm môi giới nhà đất mà không “dính chưởng” một lần phải không?

Lúc này chán trường, khủng hoảng, mất nièm tin bắt đầu xâm chiếm tâm trí bạn. Đây chính là thời điểm quyết định bạn đi tiếp hay bỏ cuộc. Nếu đang trong thì trạng đấy thì có một lời khuyên cho bạn đó là hãy vì 3-4 tháng “đói ăn” kia mà “trả thù” chẳng lẽ lại để công cốc.

 

Trên đời này không có con đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi bạn phía trước. Đặt ra cho mình câu hỏi: Tôi đã chọn sai phân khúc thị trường; Phân khúc mà tôi đang theo đuổi không phù hợp với khả năng; Chuyên môn của tôi có vấn đề; Kiến thức nào của tôi còn hạn chế; các kỹ năng mềm nào chưa được hoàn thiện?

 

Bạn có câu trả lời rồi chứ? Vậy thì tại sao không bắt đầu công việc ngay lúc này?

 

2. Hiểu đúng bản chất của nghề môi giới

Giai đoạn hiện nay, nghề môi giới BĐS đang “đóng bằng”. Qua rồi cái thời kỳ mà nhà môi giới chỉ cần “uốn ba tất lưỡi” là có thể làm giá, tạo cơn sốt ảo thế là có thể kiếm vô số tiền. Cái thời đó đã qua và không có cơ hội lặp lại.  Giờ đây, những ai muốn hành nghề trong lĩnh vực môi giới BĐS phải hiểu rằng: “Không kiến thức!”, “ Chẳng chuyên môn?”… Bạn  sẽ không tồn tại như thế nào trong nghề đây?

 

 

3. Khiêm tốn và cầu thị

Hãy thử hỏi chuyện những người được coi là chuyên viên viên môi giới công ty bạn làm mà xem hay người bạn quen biết. Hỏi bất cứ ai bí quyết để làm một nhà môi giới giỏi thì họ sẽ nói với bạn một câu chuyện chung. “Cầu thị thật sự mới ý thức được giá trị của sự thành công”. Còn nếu có câu chuyện khác đi chăng nữa thì đó chính là “duyên nghề” của họ mà thôi! Họ luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và không ngừng học hỏi để phát triển.

Đừng khiến bạn bị người khác nghi đến bạn làm môi giới nhà đất gọi với cái tên “Cò nhà đất” khi họ đã hiểu bạn chỉ bởi vì thiếu kiến thức do không có sự cầu thị, khiêm tốn.