16 04/2018

Thuê văn phòng bất động sản tại Hà Nội cần chú ý gì

Thuê văn phòng để làm việc làm của hầu hết các doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng lên nhất là tại các thành phố lớn. Vậy thuê văn phòng bất động sản cần chú ý những gì? Nhất là lựa chọn một địa điểmthuê ưng ý, phù hợp với quy mô công ty và điều kiện tài chính thì không phải ai cũng biết. Tham khảo những lưu ý của KTA chúng tôi ngay dưới đây nhé!

thue-van-phong-bat-dong-san-tai-ha-noi-can-chu-y-gi

Những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng bất động sản

Hiện nay, đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn về văn phòng bất động sản cho thuê như hiện nay rất dễ khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Thấu hiểu điều đó, KTA chúng tôi xin chia sẻ một số  kinh nghiệm để các bạn có thể tìm thuê được một văn phòng giá rẻ, hợp lý và phù hợp nhất với mình, cũng như những điều cần lưu ý khi thuê ngay sau đây:

Đầu tiên, bạn nên xem diện tích văn phòng (diện tích mà bạn sử dụng để làm việc) chính xác là bao nhiêu. Diện tích này sẽ không bao gồm những khu vực khác như hành lang, nhà vệ sinh,… Việc chú ý về diện tích sẽ giúp bạn mua được bất động sản với mức giá rẻ và hợp lý.

Tiếp đến là giá thuê. Cụ thể, nếu là thuê văn phòng ở tòa nhà thì thường sẽ có mức giá cố định tính theo mét vuông. Còn nếu bạn thuê biệt thự hay nhà, chung cư thì hãy để chừng nào quyết định chắc chắn thì có thể đàm phán, thương lượng sau.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các yếu tố như: Tiền điện, nước, internet, vệ sinh,.. : Cần biết rõ giá thuê văn phòng bất động sản hàng tháng đã bao gồm chưa, nếu chưa thì những mức phí này sẽ được tính như thế nào?

Hơn nữa, thuê văn phòng building thì nên ưu tiên những tòa nhà có máy điều hòa âm trần. Nhà vệ sinh riêng biệt ở từng tầng hay xài riêng với chủ nhà sẽ thoải mái và riêng tư hơn.

thue-van-phong-bat-dong-san-tai-ha-noi-can-chu-y-gi

Một điều bạn cũng nên lưu ý là những tòa nhà cho thuê văn phòng bất động sản thường chỉ làm trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu công ty bạn thường tăng ca hoặc có làm vào chủ nhật thì nên trao đổi lại với bên quản lý tòa nhà. Nếu là thuê biệt thự hay nhà riêng thì vấn đề giờ giấc thường thoải mái hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thuê văn phòng có khu vực gửi xe thoải mái và an toàn. Tránh thuê văn phòng ở hướng Tây vì nó nóng và khiến bạn tốn tiền điều hòa hơn. Ngoài ra nếu thuê văn phòng ở tòa nhà, đừng ham thuê tầng quá cao gần sát trên cùng vì khi thang máy có vấn đề sẽ rất mệt. Một số tòa nhà được thi công những tầng gần trên cùng rất ẩu, dễ ẩm mốc và hư hại, thời tiết cũng “gắt” hơn so với những tầng dưới thấp, mùa hè thì rất nóng còn mùa đông sẽ rất rét.

Trên đây là những lưu ý bạn cần tránh khi thuê văn phòng bất động sản làm nơi làm việc. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Đồng thời nếu cần hỗ trợ tư vấn bạn có thể để lại câu hỏi hoặc liên hệ đến hotline để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn tận tình nhất.