30 01/2018

Tư vấn bất động sản – Một số điều cần chú ý

Bất động sản được xem là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Các chuyên gia kinh tế đánh giá kinh doanh bất động sản là nghề mang lại nhiều tiền bạc cho nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay với thị trường bất động sản tương đối lớn nếu bạn không có sự tính toán thì rất dễ rơi vào tình thế khó khăn và tay trắng. Nhằm giúp bạn bớt đi những mối lo ngại trên, KTA chúng tôi xin tư vấn một số điều sau đây. Hy vọng những tư vấn bất động sản này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để không bao giờ trượt ngã.

1. Đánh giá thật kỹ dự án bất động sản định đầu tư

Theo các chuyên gia tư vấn bất động sản tại KTA, nếu bạn đánh giá chi tiết dự án bất động sản thì bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro. Theo chúng tôi, bạn nên đánh giá dự án bất động sản bắt đầu từ vị trí, sau đó đến tham khảo giá và cuối cùng là tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án này.

2. Định lượng giá trị dự án bất động sản

Gía trị của bất động sản là một việc hết sức quan trọng bởi thế việc đánh giá nó cũng quan trọng không kém. Theo đó, bạn nên suy nghĩ theo chiều hướng phân tích một chút. Nếu như bạn chọn một dự án bất động sản có vị trí tốt bạn mới có cơ hội dễ sinh lời, hoặc dự án không bao giờ bị đóng băng.

Từ kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia tư vấn bất động sản của KTA chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn những dự án không cách khu vực đô thị quá 10km, và bắt buộc nên tìm những khu có hạ tầng xã hội tốt như gần bệnh viện, trường học, các trung tâm thương mại, công viên, các dịch vụ công cộng…  Những dự án này sẽ cưc kỳ thu hút những người đi mua/thuê nhà ở, và ngay cả khi nhu cầu thị trường đi xuống, bạn vẫn có thể bán được dự án để thu hồi vốn.

tu-van-bat-dong-san-mot-so-dieu-can-chu-y

3. Tìm hiểu không gian sống

Một điểm bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm hiểu về không gian sống. Theo đó các chuyên gia tư vấn bất động sản cho rằng bạn nên tìm hiểu về lịch sử của căn hộ định đầu tư, về cộng đồng dân cư xung quanh, các định vụ có thuận tiện, yếu tố phong thủy như thế nào…  Việc tìm hiểu càng chi tiết, càng cụ thể bao nhiêu thì sẽ càng tốt cho bạn bấy nhiêu.

4. Tìm hiểu thị trường

Các chuyên gia tư vấn bất động sản cho rằng khi đầu tư kinh doanh bạn cần thăm dò và biết được giá thị trường. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua “hớ” dẫn đến đầu tư thua lỗ. Hiện nay, nhiều người thường chỉ suy nghĩ đơn giản, cứ mua về và chờ thời gian giá sẽ tự tăng lên. Tuy nhiên,  bản thân họ cũng không biết bao giờ giá bất động sản đó mới tăng. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn cần phải biết mặt bảng giá chung của khu vực bất động sản định đầu tư và cố gắng tìm kiếm những dự án có giá thấp hơn giá sàn để dễ sinh lời.

tu-van-bat-dong-san-mot-so-dieu-can-chu-y

5. Tìm hiểu kỹ tính pháp lý

Tính pháp lý của khu vực bạn đầu tư là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần đi tìm hiểu kỹ. Theo các chuyên gia tư vấn bất động sản, việc tìm hiểu kỹ như vậy sẽ giúp bạn tránh được hàng tá các rủi ro về sau: Sổ đỏ không hợp lệ, mảnh đất bạn đầu tư đang trong diện chanh trấp/diện quy hoạch, hoặc đang nợ thuế…

Kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản cũng không phải là dễ nếu như bạn không tìm hiểu kỹ nhiều thứ liên quan. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chuyên gia tư vấn bất động sản KTA chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!