02 10/2018

Tuyệt chiêu đỉnh cao thương lượng giá khi mua bán nhà đất

Thương lượng giá khi mua bán nhà đất cũng như đánh một ván bài. Người làm chủ được cuộc chơi, tỉnh táo nhất sẽ thắng. Vì vậy tuyệt chiêu đỉnh cao mà tôi muốn nói cho bạn biết chỉ có hai chữ "TỈNH BƠ". Tại sao tôi lại nói như vậy. Hãy đọc hết bài viết này bạn sẽ rõ.

Mua một căn nhà hay một miếng đất sẽ là cuộc giao dịch lớn nhất mà bạn thực hiện trong đời. Bạn thường phải chuẩn bị rất nhiều tiền, thời gian tìm hiểu về nó nhưng cái quan trọng nhất chính là kỹ năng cần thiết trong hoạt động mua bán để nâng tầm vị thế của mình lên, và thương lượng là một trong số những kỹ năng đó. Thương lượng giỏi không chỉ giúp bạn mua được bất động sản với mức giá "hời" mà nó còn mang lại lợi nhuận sau này cho bạn. Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn luôn là người chiến thắng trên đấu trường bất động sản

1. Không vượt quá giới hạn

Bạn phải nắm được tình hình tài chính thật sự để đặt ra một giới hạn nhất định.

Nếu giá đưa ra giá dưới mức giới hạn, hãy cứ tỉnh bơ và tỏ ra nó rất " CHÁT" và đừng quyết định điều gì nóng vội.

Nếu  giá đưa ra cao hơn mức giới hạn. Hãy tỉnh táo đưa mức giá xuống thấp nhất có thể và đừng để quyết định điều gì vượt quá khả năng thanh toán của bạn.

2. Nắm rõ giá thành bất động sản hiện tại

Hãy tìm hiểu thật nhiều về giá cả của những bất động sản đang bán khác trước khi bắt đầu thương lượng. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức giá trung bình của những bất động sản trên thị trường hiện tại. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong khi trả giá.

3. Không bộc lộ cảm xúc khi trả giá

Không nên bộc lộ cảm xúc khi trả giá dù nó cao hay thấp

Hãy xem quá trình thương lượng như một ván bài, cố gắng giữ nét mặt “tỉnh bơ” nhất có thể. Đừng để người bán và nhân viên môi giới biết giới hạn chịu đựng, tình hình tài chính của bạn cững như bạn thích bất động sản đó như thế nào.

4. Tìm hiểu thông tin về bất động sản đang rao bán

Thu thập thông tin về người bán và bất động sản của họ.

Hãy thu thập càng nhiều thông tin về người bán và bất động sản của họ càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết về tình hình hiện tại của họ, tạo cơ hội thương lượng với giả rẻ. Một số câu hỏi để lấy thông tin như:

  • Tài sản đã rao bán bao lâu?
  • Mức giá mong muốn của chủ tài sản là bao nhiêu?
  • Tại sao họ lại bán? Họ có cần chuyển đi sớm không?
  • Ai đã đưa ra mức giá (chủ tài sản hay nhân viên môi giới)? Điều này có thể phân biệt rõ ràng giá chào bán và giá hiện tại trên thị trường.
  • Giá cả có thể thương lượng được không?
  • Bất động sản đang rao bán có gặp vấn đề gì không? Biết được điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau cũng như hỗ trợ trong khi thương lượng.

5. Cả hai cùng thắng

Nghệ thuật đỉnh cao của trả giá là ở chỗ bạn có thể làm cho đối phương tin rằng họ đã thắng. Điều này có thể đạt được khi bạn đặt ra cho bên bán những thỏa thuận có lợi cho họ. Ví dụ như bên mua muốn thêm 50 triệu so với mức giá đề nghị của bạn, hãy suy tính lại nếu có thể, chấp nhận với điều kiện chia đều khoảng cách hai bên, mỗi bên 25 triệu.